Hỗ trợ 3 máy lọc nước mặn thành ngọt cho người dân vùng hạn hán

Người dân địa phương vô cùng trân quý khi đến nhận những bình nước lọc tinh khiết - Ảnh: Trần Khải
Ngày 16.5, thực hiện dự án “Ngày nước tái sinh”, Công ty Đại Việt (TP.HCM) đã đến hỗ trợ 3 máy lọc nước nhiễm mặn hiệu Daikiosan-Makano thành nước tinh khiết cho các xã Khánh Bình Tây Bắc (H.Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau); xã Nam Yên, Tây Yên A (H.An Biên, tỉnh Kiên Giang). Tổng giá trị của 3 máy lọc nước nói trên khoảng 1 tỉ đồng.

Theo Công ty Đại Việt, máy lọc nước được hỗ trợ lần này có công suất hoạt động lọc được 1.000 lít/giờ (tương đương với 24.000 lít nước/ngày). Máy lọc nước Daikio-Makana có thể lọc được nước bị nhiễm mặn lên đến 3.000 PPM thành nước tinh khiết, đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước uống đóng chai theo quy định của Bộ Y tế. Máy được cấu tạo đến 5 cấp lọc gồm: cột lọc phèn, cột lọc chất hữu cơ, bồn xử lý nước cứng, hệ thống màng RO áp cao tách muối và hệ thống màng RO áp thấp tự tách muối.

Các xã được Công ty Đại Việt hỗ trợ lắp đặt máy lọc nước nhiễm mặn lần này nằm trong vùng bị ảnh hưởng nặng nề do hạn hán, xâm nhập mặn và người dân gặp cảnh thiếu nước ngọt sử dụng trong sinh hoạt. Do đó, tiếp nhận được máy lọc nước từ nhà hảo tâm, chính quyền xã ở 2 tỉnh Cà Mau, Kiên Giang vô cùng phấn khởi và bày tỏ lòng biết ơn đối với đơn vị tài trợ.

Theo đại diện Công ty Đại Việt, dự án “Ngày nước tái sinh” là chương trình phi lợi nhuận, trao tặng và lắp đặt miễn phí 13 hệ thống máy lọc nước cho 8 tỉnh bị ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn ở vùng ĐBSCL, với tổng kinh phí hỗ trợ là 4,5 tỉ đồng.

Trần Khải


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.