Hãng thời trang xa xỉ Pháp sử dụng thiên thạch triệu năm trong chế tác đồng hồ

Escé Spin Time Météorite, một siêu phẩm đồng hồ của Louis Vuitton đã gây chú ý khi lần đầu tiên được chặm khắc tinh xảo bằng chất liệu từ vũ trụ, đó là mảnh thiên thạch Gibeon nổi tiếng, hạ cánh ở Namibia hàng triệu năm trước.

Trên thực tế, sử dụng thiên thạch trong chế tác đồng không không phải là điều hiếm thấy. Trước đó, một số hãng đồng hồ xa xỉ như Jaeger-LeCoultre, Hermès, Parmigiani, De Bethune, David Rutten hay Rolex cũng được gắn mặt số mảnh thiên thạch tinh xảo trong chế tác đồng hồ phiên bản giới hạn của mình, thế nhưng, đây là lần đầu tiên hãng thời trang xa xỉ Pháp tham gia vào thị trường này và gây chú ý với giới mộ điệu bằng Escale Spin Time Meteorite, một siêu phẩm sử dụng mảnh thiên thạch hàng triệu năm trên bề mặt đồng hồ.

Escé Spin Time Météorite được đặt tên theo hình khối xoay có chuyển động hiển thị giờ, một thiết kế được cấp bằng sáng chế và chế tạo hoàn toàn tại La Fabrique du Temps Louis Vuitton.

Thiết kế nằm trong bộ sưu tập Escale Spin Time có vỏ 41 mm được làm bằng titan với màu đen satin PVD cùng khung viền vàng hồng 18 carat.

Trên bề mặt đồng hồ, thay vì đánh chữ số thông thường hiển thị giờ thì Escale Spin Time được hiển thị với các biến thể khác nhau, là các hình ô mang họa tiết đặc trưng của thương hiệu Louis Vuitton. Tất cả cac chữ số đều mang màu xám riêng số 10 nổi bật hơn cả nhờ được đúc vàng.

Bộ máy chuyển động của Escé Spin Time Météorite được sử dụng cỡ nòng LV 77 giống phiên bản Escale Spin Time 41 vào năm 2018 với khả năng dự trữ năng lượng lên đến 40 giờ. Ngoài ra, nó còn có cơ chế đếm ngược thời gian 5 phút được tạo ra bởi những nghệ nhân bậc thầy của La Fabrique du Temps Michel Navas và Enrico Barbasini.

Escé Spin Time Météorite của Louis Vuitton được xem như cột mốc đánh dấu lần đầu tiên thương hiệu thời trang xa xỉ Pháp sử dụng vật liệu từ vũ trụ làm phụ kiện. Thiết kế đơn giản nhưng tinh tế, "cực kỳ" quyến rũ này chỉ được sản xuất theo đơn đặt hàng và có giá khoảng 49.500 USD cho mỗi chế tác.

Nhật Hạ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.