Giorgio Armani chính thức “đoạn tuyệt với lông thú” trong thiết kế thời trang

Giorgio Armani là một hãng thời trang danh tiếng và có ảnh hưởng lớn trong làng thời trang thế giới, vì thế, các quyết định không dùng lông thú của hãng sẽ có ảnh hưởng lớn đến làng thời trang thế giới.
Mới đây, trong một thông báo mới, nhà thiết kế Armani tuyên bố rằng từ nay tập đoàn Armani sẽ nghiêm túc chấp hành luật mới về loại trừ lông thú ra khỏi tất cả những bộ sưu tập. Đây sẽ một bước tiến lớn trong việc góp phần bảo vệ môi trường và động vật, vốn rất quan trọng trong chiến lược phát triển của Armani.
Quyết định”đoạn tuyệt với lông thú” đã được nhà thiết kế nung nấu từ khi ông bắt đầu làm việc nhiều hơn với hiệp hội Human Society International và đồng minh The Fur Free Alliance – một liên minh gồm 40 tổ chức bảo vệ động vật tại 28 đất nước để chấm dứt việc thương mại lông thú.
Giorgio Armani thong bao se “doan tuyet voi long thu” trong thiet ke-hinh-anh-1
Nhà thiết kế, đồng sáng lập hãng Giorgio Armani
Tuy nhiên, Armani chỉ là một trong những nhà thiết kế đang đi theo chiến lược này. Hãng Stella McCartney và Hugo Boss cũng là một trong những thương hiệu nói không với lông thú.
Giorgio Armani thong bao se “doan tuyet voi long thu” trong thiet ke-hinh-anh-2

Theo khảo sát của tổ chức bảo vệ động vật PETA, có đến 86% nhà thiết kế tại tuần lễ thời trang London mùa thu đông 2016 vừa qua quyết định không dùng lông thú trong thời trang và chuyển hướng qua những chất liệu thay thế như giả da và giả lông.

Clair Bass, giám đốc của Hiệp hội Human Society International cho rằng, nếu càng nhiều nhãn hiệu lớn bắt đầu bỏ việc dùng lông thú, điều đó sẽ cộng hưởng thành một thông điệp mạnh mẽ rằng giết thú để lấy lông sẽ không bao giờ được xem là fashionable.
Và rất có thể, trong tương lai gần, các nhà thiết kế sử dụng lông thú thật trong các thiết kế sẽ đối mặt với việc bị cô lập và lên án mạnh mẽ từ phía cộng đồng người tiêu dung.
Nhật Hạ (Tổng hợp)

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.