Dự án thiết kế thành phố thông minh của trẻ em VN lọt top 20 toàn cầu của CFCI Inspire Award

Với những đề xuất mô hình thành phố thông minh và thân thiện môi trường, dự án "Children Innovate - Trẻ em sáng tạo" đã lọt vào top 5 giải thưởng "Meaningful Child Participation – Dự án ý nghĩa do trẻ em kiến tạo" do UNICEF tổ chức.

Dự án “Children Innovate - Trẻ em sáng tạo” đã lọt vào Top 20 toàn cầu từ 226 bài dự thi khắp thế giới gửi về cho cuộc thi CFCI Inspire Award do UNICEF tổ chức và Top 5 trong hạng mục “Meaningful Child Participation – Dự án ý nghĩa do trẻ em kiến tạo”. Cùng hạng mục là bài thi đến từ các quốc gia Croatia, Đức, Hungary, Ukraine.

“Children Innovate - Trẻ em sáng tạo” là dự án khởi xướng từ năm 2018, do Arkki – Học viện Sáng tạo đến từ Phần Lan, kết hợp cùng với UNICEF Việt Nam, Saigon Innovation Hub (trực thuộc Sở khoa học công nghệ TP.HCM) và Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM tổ chức. Trong năm 2018, 289 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã tham gia Children Innovate và đề xuất 21 mô hình Thành phố Thông minh và Thân thiện với Trẻ em cho TP.HCM.

Trẻ em tham gia dự án đang thuyết trình về mô hình thành phố thông minh và thân thiện môi trường

Việc dự án có mặt trong Top 5 của Hạng mục “Meaningful Child Participation – Dự án ý nghĩa do trẻ em kiến tạo” có ý nghĩa quan trọng bởi đã thể hiện được sức sáng tạo của trẻ em Việt Nam sánh ngang và có tiềm năng lớn như tất cả các khu vực khác trên thế giới, dù các em đến từ bất kì hoàn cảnh nào.

Sau chương trình, nhóm trẻ em thuộc trung tâm Ceporer Hóc Môn đã dùng các kỹ năng học được để đề xuất 3 giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đời sống ở đây bao gồm, và đã được tài trợ hơn 5.000USD tiền mặt và 1.000USD tài trợ tủ sách do hai đơn vị đến từ Mỹ và Hàn Quốc.

Từ năm 2019, chương trình đã mở rộng để các trẻ em có thể xây dựng và đề xuất ý tưởng cho các sản phẩm của mình. Chương trình đang được tổ chức tại Bangkok và TP.HCM với chủ đề “Thiết kế sản phẩm thân thiện với Trái Đất” với 300 trẻ em tham gia, tương lai sẽ mở rộng trở thành một Trại hè khu vực cho trẻ em ASEAN tham dự.

Minh An


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.