Cận cảnh thác nước trong nhà cao nhất thế giới sắp khai trương ở Singapore

Theo một số tờ kiến trúc như Dezeen, Rain Vortex - thác nước trong nhà cao nhất thế giới ở Singapore sẽ khai trương trong vài tuần tới tại sân bay Changi.

Rain Vortex cao 40 mét tọa lạc trong sân bay Jewel Changi sắp hoàn thành và sẽ khai trương vào giữa tháng 4 tới. Công trình ấn tượng này được thiết kế bởi công ty kiến trúc Moshe Safdie.

Dự án khổng lồ nằm trong sân bay Changi

Do đảo quốc Sư tử thường xuyên có mưa giông, do đó thác nước Rain Vortex được thiết kế giống một chiếc phễu dẫn nước mưa với tốc độ 10.000 gallon mỗi phút.

Thác nước được thiết kế như một chiếc phễu

Thác nước thiết kế bảy tầng, với dòng nước đổ xuống từ chính giữa mái vòm bằng kính của tòa nhà. Dòng nước này làm mát không khí và tái sử dụng trong tòa nhà.

Theo mô tả, kiến trúc của thác nước có phần mái nhà hình vòm được làm từ thép và kính, đường kính lớn nhất là hơn 200m. Bên dưới thác nước là một khu rừng nhân tạo được thiết kế theo kiểu bậc thang với hơn 200 loại cây nhiệt đới, có cả những con đường mòn để du khách tản bộ.

Không chỉ là công trình kiến trúc làm điểm nhấn cho sân bay Jewel Changi, Rain Vortex còn có biểu diễn nghệ thuật nước và ánh sáng để phục vụ du khách.

Nhật Hạ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.