Cận cảnh siêu phẩm đồng hồ mang tính di sản giá gần 2 tỷ đồng

Tinh thần nâng cao giá trị cho những di sản lịch sử nhưng vẫn tái hiện trọn vẹn trong những sản phẩm hiện đại. Cartier Tonneau Skelaton chính là một minh chứng của thương hiệu trang sức xa xỉ Pháp. Vẫn mang đậm nét thủ công truyền thống nhưng bên trong là cỗ máy thời gian hiện đại với kỹ thuật chế tác đồng hồ hoàn hảo.

Cartier Tonneau Skelaton l gợi nhớ đến phiên bản Tonneau được ra mắt vào năm 1906, đồng hồ Tonneau được thiết kế với hình dạng như hai dấu ngoặc đơn ẩn hiện trên mặt số hình chữ nhật cong. Thoạt nhìn tưởng chừng như đây là một chiếc đồng hồ được thiết kế đơn giản nhưng bên trong là cả một kỳ công về sự phát triển vượt bật cho kỹ thuật điêu luyện của những người thợ lành nghề hàng đầu nhà kim hoàn Cartier.

Giống như mẫu Tank Cintree hồi 2018, chiếc Tonneau kích thước lớn này được hoàn thiện chải xước với họa tiết tỏa tròn trên mặt đồng hồ, cọc số Romain được in nổi và kim Breguet bằng thép nung xanh.

Đồng hồ Tonneau Skeleton XL được sản xuất bằng bộ máy cơ với cuộn dây bằng tay, vỏ được bọc bằng vàng hồng 18K, điểm xuyến một viên sapphire xanh lam trên mỗi núm vặn. Núm vặn tại vị trí hai giờ được sử dụng để lên cót và điều chỉnh, trong khi núm vặn tại góc 4 giờ là một nút bấm điều chỉnh múi giờ thứ hai trên mặt số đồng hồ thấp hơn.

Trong khi bản gốc được cung cấp năng lượng bởi hai bộ máy riêng biệt, Cartier Tonneau Skelaton sở hữu bộ máy in-house MC 9919, có khả năng trữ cót đến 60 giờ. MC 9919 là bộ máy đơn, có một hộp cót, hệ thống bánh răng và bộ điều chỉnh, cùng màn hình hiển thị thời gian kép chạy độc lập. Bộ máy này được thiết kế cong, có nghĩa là bánh cóc và hệ thống bánh răng truyền động được khớp với nhau ở một góc nhỏ.

Cartier là huyền thoại trong giới trang sức những mẫu nữ trang dành cho giới quý tộc thượng lưu. Năm1888 thương hiệu này bắt đầu cho ra mắt mẫu đồng hồ kiêm trang sức xa xỉ dành cho người giàu có.

Phong Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.