Cận cảnh cá Koi đắt nhất thế giới được bán 42 tỷ đồng

Một con cá Koi cái dài 1m tại Nhật Bản vừa một nhà sưu tập Đài Loan mua với giá 42 tỷ đồng sau một cuộc đấu giá "nảy lửa" tại trang trại cá Saki ở thành phố Hiroshima.

Theo Dailymail, con cá Koi hiếm có tên S Legend, 9 tuổi, thuộc giống Kohaku và là loại dễ nhận biết nhất trong số nhiều loại cá chép cảnh hiện nay. Cô Yingyin, nhà sưu tập đến từ Đài Loan mua với giá 203 triệu yên (khoảng 42 tỷ đồng) từ nhà lai giống Kentaro Sakai. Cô đang có kế hoạch để nó tham gia cuộc thi Koi Show Nhật Bản vào năm sau, và hy vọng sẽ giành chiến thắng.

Ông Tim Waddington, một chuyên gia nghiên cứu cá Koi người Anh, cho hay: "Đây là giá đáng kinh ngạc cho một con cá Koi. Với chiều dài 101 cm, nó rất lớn để đại diện cho giống Kohaku. Con cá này có thể sống tới 25 tuổi. Trong vòng 2 năm tới, chú cá này sẽ cạnh tranh trong các chương trình".

Cô Yingying đã mua con cá Koi với giá 42 tỷ đồng - Ảnh: Dailymail

Không nhiều thông tin về cô Yingying song người phụ nữ này chính thức được chăm sóc con cá có khả năng sinh sản hơn 500.000 trứng, trong đó khoảng 5.000 quả trứng đủ chất lượng để bán.

Cá chép Koi, nguồn gốc tại Nhật Bản. Trong thế giới cá Koi có hàng chục loài khác nhau, phân biệt bởi màu sắc, họa tiết và vẩy. Tuổi thọ của loài cá này từ 25 - 35 năm.

Giống Kohaku là loại Koi da nền màu trắng điểm xuyết khoang màu đỏ. Một chú cá Koi giống Kohaku hoàn hảo thì nền da phải trắng tinh và không có bất kỳ màu vàng.

Hiện Nhật Bản là nước nuôi nhiều cá Koi nhất với 90% lượng cá để xuất khẩu. Giá một con cá Koi đạt tiêu chuẩn, tính theo mức giá tiền Việt Nam khoảng từ 380.000 đồng đến 6.000.000 đồng. Năm 2016, Nhật Bản đã xuất khẩu 295 tấn cá chép Koi và thu về hơn 28 triệu bảng Anh.

Nhật Hạ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.