Phim về vũ nữ thoát y của Jennifer Lopez thắng đậm tại phòng vé

Ảnh: STXfilms
Phim "Hustlers" tuy không giành được vị trí đứng đầu phòng vé Bắc Mỹ tuần qua từ "It Chapter Two" nhưng nó là phim thắng đậm nhất do sở hữu kinh phí sản xuất thấp (20 triệu USD, chỉ bằng 1/4 so với đối thủ).

Ban đầu, các chuyên gia dự đoán Hustlers mang về tối đa 25 triệu USD trong tuần đầu ra mắt nhưng nhờ phản hồi tích cực mà phim nhận được tại LHP Toronto, con số cuối cùng tăng lên đến 33,2 triệu USD. Theo Comscore, đây là thành tích tốt nhất trong sự nghiệp diễn xuất kéo dài gần 3 thập niên của Jennifer Lopez (không tính phim hoạt hình) và cô đạt được khi vừa bước sang tuổi 50.

Dựa trên sự kiện có thật, Hustlers xoay quanh chuyện một nhóm vũ nữ thoát y hành nghề tại New York do Romana đứng đầu (Jennifer Lopez đóng). Cùng với nhau, nhóm này đã lên kế hoạch chuốc rượu và thuốc các nhà tài phiệt giàu có tại phố Wall nhằm sử dụng thẻ tín dụng của họ.

Mặc dù nhìn sơ có vẻ là một phim giải trí đơn thuần thế nhưng Hustlers sâu sắc hơn thế khi khai thác số phận của phụ nữ trong thời hiện đại cũng như sự thống trị của nam giới. Thậm chí, nhiều tờ báo uy tín còn nhận định Jennifer Lopez xứng đáng nhận được đề cử Oscar đầu tiên. Bên cạnh diễn viên chính, cô đảm nhận luôn cả vai trò đồng sản xuất.

Trên Rotten Tomatoes, Hustlers nhận được “88% độ tươi” từ 147 nhà phê bình nghệ thuật – một con số cao ngất ngưởng. Theo STXfilms – đơn vị phát hành phim, 67% khán giả ra rạp là phụ nữ. Điều này chứng tỏ chiến dịch quảng cáo của Hustlers đã thành công khi nhắm đúng vào đối tượng tiềm năng nhất và giúp STXfilms trở lại cuộc chơi sau 5 năm liền thất bại với hàng loạt bộ phim khác.

It Chapter Two chỉ kiếm được 40,7 triệu USD cho tuần đầu công chiếu tại Bắc Mỹ, thua xa It (2016). Thế nhưng, tổng doanh thu toàn cầu của nó đã cán mốc 323 triệu USD.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.