Phim kinh dị 18+ khiến ‘khán giả sợ hãi bỏ về’ của đạo diễn tai tiếng Lars von Trier tiếp tục tung poster quảng bá rùng rợn

Tác phẩm màn ảnh rộng đang vướng hàng loạt chỉ trích - ‘The House That Jack Built’ của vị đạo diễn gốc Đan Mạch Lars von Trier lần nữa gây nên làn sóng tranh cãi lẫn cảm nhận ‘khiếp đảm’ khi giới thiệu những hình ảnh quảng bá mới nhất.

Trên chuỗi poster tuyên truyền chính thức cho dự án phim tâm lý kinh dị ‘The House That Jack Built’, hình ảnh cơ thể ngôi sao Hollywood như Uma Thurman, Riley Keough trong tư thế bị trói chặt, được ‘vặn xoắn’ bằng kỹ xảo đồ họa, gợi ấn tượng khó chịu cho người xem.

Mới đây, ngay khi đăng tải, 7 tấm poster mang yếu tố rùng rợn đã lập tức nhận phản hồi gay gắt từ công chúng. Mỗi bức hình tập trung phác họa 4 nhân vật chính trong phim, do Uma Thurman, Riley Keough, Siobhan Fallon Hogan và Sofie Grabol thủ vai - những ‘nạn nhân’ bị thảm sát bởi kẻ giết người hàng loạt Jack (Matt Dillon).

‘The House That Jack Built’ đã sớm là đề tài tranh luận của giới phê bình lẫn người hâm mộ điện ảnh, chủ yếu vì nội dung đặc biệt nhạy cảm - gồm nhiều chi tiết bạo lực nhắm vào phụ nữ, trẻ em và động vật. Ra mắt trong khuôn khổ sự kiện Cannes 2018, phim đã khiến một vài khán giả ‘kinh sợ bỏ về’ chỉ sau nửa giờ đầu trình chiếu.

Trang phê bình điện ảnh uy tín IndieWire nhận định, ‘The House That Jack Built’ là dự án ‘mạo hiểm’ và ‘gai góc’ chưa từng có do Lars von Trier thực hiện, người bấy lâu được biết đến với không ít tác phẩm phim 18+ gây chỉ trích.

Trước ‘cơn mưa’ phê bình tiêu cực, von Trier lại cho biết ông ‘hài lòng’ trước phản ứng trên.

Trả lời báo giới ở liên hoan phim Cannes năm nay, ông nói: “Bạn không thể được tất cả mọi người yêu quý. Việc đó đi kèm sức ép. Tôi không chắc họ ‘ghét’ bộ phim đến mức nào. Nếu nó trở nên quá được chú ý, tôi sẽ gặp vấn đề khác. Nhưng phản hồi từ khán giả có vẻ đúng như những gì tôi trông đợi.”

‘The House That Jack Built’ là câu chuyện về tên sát nhân máu lạnh - Jack, và 4 vụ án mạng kinh hoàng đã góp phần biến hắn thành ‘kẻ giết người hàng loạt'.

Phim dự kiến phát hành vào ngày 29.11.2018 tại Đan Mạch.

Như Ý (theo WMagazine)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.