Phiên toà xử Minh Béo diễn ra trong 2 phút, luật sư xin dời đến ngày 29.6

Sáng 27.5 (giờ California, Mỹ), phiên tòa thứ 3 của Minh Béo dự kiến sẽ được diễn ra. Tuy nhiên, một lần nữa luật sư mới thay thế là bà Mia Yamamoto đã xin dời phiên tòa sang ngày 29.6 tới.

Sáng 27.5 (giờ California, Mỹ), phiên tòa thứ 3 của Minh Béo sẽ được diễn ra tại tại Tòa thượng thẩm quận Cam, chi nhánh Westminster (bang California) nhằm tập trung giải quyết vấn đề tiền tại ngoại hầu tra. Đây là phiên luận tội thứ 2 của Minh Béo thay cho ngày 13.5 sau khi đổi luật sư từ Đỗ Phủ sang bà Mia Yamamoto, một luật sư chuyển giới người Mỹ gốc Nhật.

Đúng 9 giờ 20 phút (giờ địa phương), Minh Béo đã được chuyển đến từ Tòa thượng thẩm cùng các tù nhân khác, tuy nhiên anh bị cách ly nhằm bảo vệ sự an toàn. Có mặt tại phiên tòa thay thế luật sư Đỗ Phủ, bà Mia Yamamoto không đưa ra bất cứ lời bào chữa, tranh luận nào với phía công tố hay xin giảm tiền tại ngoại hầu tra xuống mức 100.000 USD như thông tin trước đó của gia đình mà chỉ yêu cầu cho dời lại phiên tòa trước phiên xử sang ngày 29.6.

Luật sư Mia Yamamoto đã xin tòa dời phiên xử sang ngày 29.6 và được chấp thuận.

Thông tin từ Mỹ còn cho biết bà Mia Yamamoto đề nghị chánh án hủy bỏ ngày ấn định phiên sơ thẩm vào ngày 10.6 và chuyển sang một ngày khác. Chánh án Derek.W.Johnson đã đồng ý và yêu cầu Minh Béo (Hồng Quang Minh) trở lại tòa vào sáng 29.6 tới.

Trước đó, vào những ngày trước phiên luận tội ngày 27.5, gia đình Minh Béo đã đặt nhiều hy vọng bà Mia Yamamoto sẽ xin tòa giảm tiền tại ngoại hầu tra và giúp Minh Béo cãi trắng án.

Luật sư thay thế Mia Yamamoto trao đổi với luật sư Đỗ Phủ trong phiên luận tội.

D.L


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.