Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển tác giả ‘Thu hát cho người’ phải nhập viện vì bệnh ung thư trở nặng

Thầy giáo, nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển - Ảnh: T.L
Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển tác giả của những ca khúc nổi tiếng như "Thu hát cho người", "Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang", "Đau xót lý chim quyên", "Điệu buồn phương Nam" phải nhập viện trong tình trạng khó thở, đau thắt ngực do bệnh ung thư trở nặng.

Người thân của nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển cho hay, do bệnh tình của ông trở nặng nên từ ngày 13.10 gia đình phải đưa ông vào bệnh viện Nguyễn Tri Phương để cấp cứu và điều trị. Theo các bác sĩ, đây là biến chứng của căn bệnh ung thư vòm họng và trong phổi cũng đã xuất hiện khối u.

Hiện tình trạng khó thở và đau thắt ngực đã được các bác sĩ tạm thời không chế, tuy nhiên các triệu chứng khác vẫn được tiếp tục theo dõi điều trị.

Vào năm 2017 nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển phát hiện bị mắc bệnh ung thư vòm họng, các biến chứng của căn bệnh này dẫn ông bị mất giọng không nói được. Từ đó đến nay ông vừa chữa trị vừa viết sách, tác phẩm mới nhất của ông là cuốn Phượng ca vừa ra mắt hôm 15.10.

Thầy giáo, nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển - Ảnh: T.L

Vũ Đức Sao Biển tên thật là Vũ Hợi, sinh ngày 12.2.1948, tại Tam Kỳ, Quảng Nam. Nguyên quán Duy Vinh, Duy Xuyên, Quảng Nam. Ngoài bút danh Vũ Đức Sao Biển ông còn có một số bút danh khác như Đồ Bì, Đinh Ba, Mạc Đại khi làm báo. Ngoài tài sáng tác âm nhạc, viết báo, viết văn, Vũ Đức Sao Biển còn nghiên cứu về truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung của Trung Quốc.

Tên tuổi của Vũ Đức Sao Biển gắn liền với ca khúc Thu hát cho người, tác phẩm âm nhạc đầu tay của Vũ Đức sáng tác vào năm 1968, năm ông mới vừa tròn 20 tuổi. Bài hát được xem là một trong những bài tình hay nhất trong tân nhạc Việt Nam. Câu chuyện tình yêu lãng mạn của ông và cô gái tên Thu bên đồi sim ở quê nhà thuở nọ đã đi vào lòng bao thế hệ yêu âm nhạc Việt Nam.

Nghe Thu hát cho người của Vũ Đức Sao Biển:

Tiểu Vũ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.