Người thân các nạn nhân bị xả súng lo ngại về phim ‘Joker’ sắp ra mắt

Joaquin Phoenix trong 'Joker' - Ảnh: WB
Vài tuần trước khi phim "Joker" được công chiếu, người thân của các nạn nhân trong vụ xả súng đẫm máu tại buổi chiếu phim "The Dark Knight Rises" cách đây 7 năm đã bày tỏ sự lo ngại của họ tới hãng Warner Bros – đơn vị sản xuất cả 2 bộ phim.

Ngày 20.7.2012, suất chiếu khuya phim The Dark Knight Rise tại rạp Century 16 ở thành phố Aurora thuộc tiểu bang Colorado đã trở thành một cuộc tàn sát đẫm máu. Một nam thanh niên đeo mặt nạ chống độc mô phỏng theo nhân vật phản diện Bane đã ném lựu đạn hơi cay và xả súng về phía khán giả. Tổng cộng có 12 người chết và 58 người khác bị thương. Nạn nhân nhỏ tuổi nhất là một bé trai sơ sinh mới 3 tháng tuổi. James Holmes Eagan – kẻ thủ ác – đã bị bắt tại hiện trường và nhận 12 bản án tù chung thân vào năm 2015.

Hiện trường vụ xả súng

Kẻ sát nhân James Holmes Eagan tại tòa

Theo Variety, người nhà của các nạn nhân trong vụ xả súng kể trên mới đây đã cùng viết một tâm thư gửi cho CEO Ann Sarnoff của hãng Warner Bros bày tỏ sự lo ngại về phim Joker dự kiến ra mắt vào đầu tháng 10 tới. Họ lo lắng vì bộ phim này có chủ đề bạo lực và có nhiều điểm chung với The Dark Knight Rise. Ngoài ra, họ cũng kêu gọi Warner Bros nên nối bước Walmart và CVS ủng hộ việc kiểm soát sở hữu vũ khí trong nước.

“Chúng tôi kêu gọi (Ann Sarnoff) sử dụng lợi thế và tầm ảnh hưởng rộng lớn của mình để cùng chúng tôi chiến đấu để xây dựng một cộng đồng an toàn hơn với ít súng hơn”, lá thư viết. “Chúng tôi kêu gọi (Ann Sarnoff) trở thành một phần trong dàn hợp xướng ngày càng tăng của các nhà lãnh đạo công ty - những người hiểu rằng họ có trách nhiệm xã hội giữ cho tất cả chúng ta an toàn”.

Thay vì tẩy chay Joker, người thân của các nạn nhân mong muốn Warner Bros ngừng tài trợ cho bất kỳ ứng viên Tổng thống nào nhận tiền từ NRA (Hiệp hội Súng trường Quốc gia), bỏ phiếu chống cải cách súng đạn, sử dụng tầm ảnh hưởng chính trị của mình để vận động các nhà lãnh đạo quốc hội cải cách quy định sử dụng súng và tài trợ cho các chương trình can thiệp bạo lực súng đạn cũng như nạn nhân từ các vụ xả súng.

“Kể từ khi chính phủ liên bang thất bại trong việc thông qua các cải cách nâng cao tiêu chuẩn về quyền sở hữu súng ở Mỹ, các công ty lớn như Warner Bros phải có trách nhiệm hành động. Chúng tôi hy vọng quý công ty sẽ làm vậy”, lá thư viết.

Warner Bros cũng là đơn vị sản xuất phim The Dark Knight Rises. Hiện công ty này chưa đưa bất kỳ phát ngôn chính thức nào xoay quanh vụ việc.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.