Nghệ sĩ Việt Hương kêu gọi, Huỳnh Kiến An bức xúc vì phim 'Mặt trời con ở đâu' bị dán mác cấm trẻ em dưới 13 tuổi

Bộ phim "Mặt trời con ở đâu" do công ty Redfilm đầu tư và sản xuất, vừa mới ra rạp là phim thuần tuý phục vụ cho thiếu nhi. Thế nhưng ngay lúc phim ra rạp, hội đồng xét duyệt đã gán mác cấm trẻ em dưới 13 tuổi. Điều này đã khiến toàn bộ dàn diễn viên nhí thủ vai chính đều dưới 13 tuổi không được vào xem phim mình đóng ngay xuất chiếu ra mắt.

Diễn viên đóng phim mà không được xem phim tức là đối tượng khán giả chính là thiếu nhi cũng không được xem. Điều này đồng nghĩa với việc phim được chiếu mà xem như xếp kho vì người lớn đâu thể vào rạp xem phim thiếu nhi mà không có con, cháu mình xem cùng. Mất đối tượng khán giả chính nhà sản xuất xem như cầm chắc khả năng lỗ nặng.


Trước tình cảnh này, nghệ sĩ Việt Hương - diễn viên khách mời của phim đã lên mạng xã hội kêu gọi những khán giả thân thương của chị đến rạp xem phim cứu nhà sản xuất. Còn nghệ sĩ Huỳnh Kiến An, đóng vai tay chân bộ hạ chuyên đi bắt cóc của Việt Hương trong phim tỏ ra bức xúc. Anh cho biết: “Không phải tôi là diễn viên tham gia phim thì lên tiếng bênh vực bất chấp đúng sai. Thực sự phim hoàn toàn không có cảnh bạo lực, không có cảnh tình dục, lại hướng đến giá trị giáo dục đầy tính nhân văn, tôn vinh giá trị gia đình thì làm sao có thể dán mác cấm trẻ con xem”.


“Tôi nghĩ hội đồng thẩm định phim nên xem xét lại điều này; hoặc là xin khán giả hãy đến rạp xem thử phim có gì có thể bị cấm trẻ em dưới 13 tuổi và cho một lời nhận xét công bằng. Theo tôi hành động này chẳng khác gì đưa nhà sản xuất vào cảnh phá sản”.

Huỳnh Kiến An nhiều năm trở lại đây anh liên tục xuất hiện trong các dự án điện ảnh lớn. Vai diễn kẻ sát thủ máu lạnh trong phim Cô hầu gái là một trong những vai diễn rất ấn tượng của anh. Theo Huỳnh Kiến An phim Cô hầu gái đầy cảnh giết chóc và bạo lực nên bị dán mác cấm trẻ em dưới 18 tuổi, nhưng sau khi ra rạp 1 tháng đã được chiếu công khai trên kênh K+. Vậy thì việc dán nhãn cấm tại rạp này có ý nghĩa gì khi kênh truyền hình còn phổ biến hơn hệ thống rạp chiếu?

Nguyễn Huy


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.