Nghệ sĩ Thanh Thủy thừa nhận bước xuống sân khấu 'bình dị, đơn điệu, thậm chí nhạt nhòa'

Thanh Thủy là một ngôi sao của sân khấu kịch nói. Chị là người có thể khiến khán giả “khóc cười chỉ bằng một ánh mắt”. Thế nhưng, khi nói về cuộc sống đời thường, Thanh Thủy tự nhận mình đơn điệu, nhạt nhòa sau ánh đèn sân khấu.

Thanh Thủy sinh năm 1963, là một diễn viên đa tài, chị có thể làm tốt bất cứ vai trò nào, từ nghệ sĩ kịch nói, diễn viên truyền hình, đạo diễn, giám khảo… Thanh Thủy từng đoạt bốn giải Mai Vàng cùng nhiều giải thưởng uy tín khác. Để có được như ngày hôm này, ngọn lửa đam mê của chị vẫn luôn bùng cháy cho dù sân khấu kịch ở thời điểm hiện tại không còn thời hoàng kim như trước đây.

Rời sân khấu là “bình thường, đơn điệu và nhạt nhòa”

Thanh Thủy thường đóng những vai hài hước hoặc những vai bi kịch, chị là người có thể làm khán giả “cười nắc nẻ, khóc đầm đìa, hay ghét đến phát điên”. Nữ nghệ sĩ thú nhận, chị được trời phú cho sự nhạy cảm về cảm xúc, trí óc nên có thể hiểu nội tâm nhân vật từ tận trái tim.

Khán giả thường nghĩ hình ảnh nghệ sĩ trên sân khấu và ngoài đời là giống nhau, nhưng sự thật không phải lúc nào cũng đúng như thế. Với Thanh Thủy, sân khấu và ngoài đời hoàn toàn tách biệt, chị không “đưa các nhân vật về nhà sống chung”.

Hai đàn anh thân thiết của Thanh Thủy là NSƯT Thành Lộc và diễn viên Huỳnh Anh Tuấn của sân khấu kịch Thái Dương từng khẳng định: “Thanh Thủy chỉ giỏi trên 4 mét vuông sân khấu, còn ngoài đời thì là số không”.

Trước lời nhận xét chắc nịch của đàn anh, nữ nghệ sĩ thú nhận, khi rời ánh đèn sân khấu để trở về tổ ấm nhỏ, chị “bình thường, đơn điệu, đến nhạt nhòa”. Chị vẫn làm công việc nội trợ “nấu cơm, dọn dẹp rồi cằn nhằn, than thở, trách móc” như bao người vợ, người mẹ khác. Và cách Thanh Thủy nói về sự nhạt nhòa của bản thân cũng nhẹ nhàng, hài hước như chính con người chị.

Muốn đóng vai diễn “ác để đời” để khán giả ghét, tránh xa và không soi mói đời tư

Đối với Thanh Thủy, người mang đầy cá tính mạnh mẽ, khi diễn những vai phản diện, nữ nghệ sĩ không sợ mất hình tượng với khán giả.

Dù tính cách ngoài đời của Thanh Thủy có thế nào nhưng còn trên sân khấu chị không là chính mình mà hóa thân trọn vẹn cho nhân vật. Khi diễn vai ác thành công được khán giả nhớ đến, nữ nghệ sĩ cảm thấy “đã”: “Tôi không thể thay đổi thế giới, xã hội hay cái nhìn của khán giả. Khi đóng những vai ác, quan trọng là nhân vật đó có đủ sức thuyết phục được người xem hay không thôi”, chị nói.

Qua những vai diễn, mọi người sẽ thấy một Thanh Thủy đa dạng hơn và không đóng khung trong phong cách hài hước. Thanh Thủy thổ lộ, chị xem cái nhìn của khán giả như một vũ khí: “Nếu khán giả nghĩ “Thanh Thủy ác trong phim y như ngoài đời mà ghét cay ghét đắng, đây sẽ là “vũ khí” để tôi tránh được sự săm soi của công chúng mà có một cuộc đời bình an”.

Phan Phan


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.