Ngày tết, coi bộ phim hoạt hình độc đáo, thú vị về đồng tiền

Phim Một đồng tiền vàng được thực hiện hoàn toàn thủ công
"Một đồng tiền vàng" - bộ phim chuyển thể từ truyện cổ tích Việt Nam được thực hiện hoàn toàn thủ công với thủ pháp cắt giấy để tạo hình rối, sẽ ra mắt khán giả nhí dịp Tết Xuân Kỷ Hợi 2019 này.

Kịch bản dựa từ nguyên tác truyện cổ trong kho tàng cổ tích Việt Nam, Một đồng tiền vàng không chỉ hướng đến các khán giả nhỏ mà cả những gia đình nhiều thế hệ. Nội dung phim như lời nhắn nhủ về ý nghĩa của đồng tiền được tạo ra từ sức lao động và đề cao tình cảm gia đình.

Bộ phim hoạt hình với thời lượng 12 phút này được thực hiện hoàn toàn thủ công với thủ pháp cắt giấy để tạo hình rối, đồng thời sử dụng chuyển động và ánh sáng để làm thành hình ảnh. Những loại hình nghệ thuật dân gian của Việt Nam như rối bóng, đèn kéo quân đã được khôi phục và thổi hồn để đưa đến gần với các gia đình Việt trong thời hiện đại.

Một đồng tiền vàng, bộ phim với ý nghĩa nhân văn sâu sắc và tính giáo dục cao

Một đồng tiền vàng là câu chuyện về gia đình giàu có sinh được một cậu con trai. Vì được mẹ quá thương yêu cưng chiều nên cậu đâm ra lười biếng. Theo thời gian, chàng trai lớn lên, lập gia đình, có con và cha mẹ ngày càng yếu đi vì tuổi già nhưng anh ta vẫn chẳng biết làm gì. Để giúp con mình, người cha già đã quyết định thử thách con bằng cách bắt anh ta phải đi kiếm được một đồng tiền vàng. Nếu thành công, anh sẽ được hưởng gia sản của bố mẹ. Nhưng bà mẹ vì thương con lại đưa cho anh ta sẵn một đồng tiền vàng và bảo mang về cho bố…

Một đồng tiền vàng được kể lại mới lạ với nghệ thuật cắt giấy

NSƯT Lê Bình - đạo diễn và cũng là nghệ sĩ tạo hình cho bộ phim chia sẻ: “Tôi muốn đưa hơi thở cổ truyền vào những ngày tết không gian ấm cúng, mọi người hướng đến cội nguồn và tổ tiên. Câu chuyện kể của Một đồng tiền vàng cũng thủ thỉ như khi cả gia đình quây quần bên nhau, cùng xem và suy ngẫm. Vì vậy, tôi chọn cách thể hiện mang tính dân gian với mong muốn là những giá trị dân gian, truyền thống được truyền tải một cách hiện đại. Như vậy, chúng sẽ dễ ngấm vào trong nhận thức của khán giả, nhất là khán giả nhỏ tuổi”.

Bộ phim sẽ được phát sóng trên kênh truyền hình Giáo dục quốc gia - VTV7 từ ngày 4.2 (30 Tết), hứa hẹn sẽ đem đến những phút giây ý nghĩa cho cả gia đình trong dịp tết cổ truyền này.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.