Hối lộ cho con vào đại học, sao phim 'Những bà nội trợ kiểu Mỹ' đi tù 14 ngày

Felicity Huffman (trái) và chồng William H Macy (phải) đến Tòa án Hình sự Boston
Ngoài việc ở tù 14 ngày, nữ diễn viên Felicity Huffman còn bị phạt 30.000 USD, 250 giờ phục vụ cộng đồng và bị quản chế trong năm tới

Ngày 13.9 (giờ địa phương), toà án Boston, Mỹ đã ra phán quyết cho vụ hối lộ bằng tiền để được vào đại học. Trong đó, nữ diễn viên Felicity Huffman là phụ huynh đầu tiên bị kết án trong vụ bê bối tuyển sinh đại học lớn nhất nước Mỹ này.

Tại phiên tòa, nữ diễn viên 56 tuổi đã thừa nhận tội hối lộ 15.000 USD để giúp con gái lớn Sofia 18 tuổi qua được vòng xét tuyển đại học. Cuối cùng, mức án dành cho Felicity là đi tù 14 ngày, một năm bị quản chế, phục vụ công ích 250 giờ và phải nộp phạt 30.000 USD.

Chồng của ngôi sao phim Những bà nội trợ kiểu Mỹ là nam diễn viên kiêm đạo diễn William H. Macy được xác định không liên quan đến vụ này. Tuy nhiên, ông đã luôn có mặt bên vợ suốt các phiên toà.

Phát biểu sau khi nghe mức án, Felicity đã bật khóc và nói lời xin lỗi: "Tôi thừa nhận mình đã vi phạm pháp luật và tôi xin nhận bản án này. Tôi cũng đặc biệt muốn xin lỗi các sinh viên đã chăm chỉ học tập mỗi ngày để được vào đại học và cha mẹ các em - những người đã hy sinh rất nhiều để hỗ trợ con cái họ".

Huffman (ngoài cùng bên phải) đã nhận tội âm mưu lừa đảo sau khi cô trả 15.000 USD để có điểm cho con gái Sophia được vào đại học

Felicity là một trong số phụ huynh tham gia vụ gian lận thi đại học trị giá 25 triệu USD gây rúng động nước Mỹ vừa qua. Đường dây gian lận này do William Rick Singer điều hành. Các phụ huynh trả từ 15.000 USD đến 75.000 USD.

Thảo Nguyễn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.