Hoa Hậu Thùy Dung: Tri thức quý hơn cả vàng!

Hoa hậu Thùy Dung giao lưu cùng các bạn sinh viên - Ảnh: T.N
Sau chặng đường băng đèo vượt núi với hành trình gần 5.000km kéo dài trong suốt gần 1 tháng với thật nhiều cảm xúc và khoảnh khắc đáng nhớ để trao tặng hàng triệu cuốn sách quý đổi đời cho thanh niên, học sinh, sinh viên các thôn bản xa xôi nhất của Đất nước, Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt đã tiếp tục sứ mệnh mang ánh sáng tri thức đến thanh niên Việt.

Chiều ngày 21.05.2019 đến với Bà Rịa Vũng Tàu, Hành trình Từ Trái Tim cùng với sự đồng hành của Hoa hậu Thùy Dung, Á hậu Thùy Dung đã trao tặng hàng ngàn cuốn sách quý đổi đời cho các học sinh trường Trung học Phổ thông Châu Thành. Chương trình đã trở thành nơi hội tụ của những bạn trẻ ham học hỏi, có ước mơ, khát vọng và tràn đầy năng lượng tuổi trẻ.

"Quốc gia khởi nghiệp", "Khuyến học", "Nghĩ giàu làm giàu", "Đắc nhân tâm", "Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách" được trao tặng là 5 cuốn sách quý đúc kết các bài học thành công của nhiều quốc gia, nhân vật ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn. Các thầy, cô giáo trường THPT Châu Thành cho biết rất vui mừng và vinh dự khi các học sinh được nhận những cuốn sách ý nghĩa này.

Hoa hậu Thùy Dung: Tri thức quý hơn cả vàng!

Những cánh phượng thắp lửa ngoài sân trường khiến Hoa hậu Thùy Dung xao xuyến nhớ lại một thời tuổi trẻ, lứa tuổi đầy năng lượng nhưng cũng loay hoay trước cuộc đời. Trải qua những năm tháng đối mặt với khó khăn, áp lực nặng nề sau khi đăng quang ngôi vị hoa hậu lúc chỉ vừa 18 tuổi, Thùy Dung đã chia sẻ câu chuyện vượt qua thử thách của mình để cùng Hành trình Từ Trái Tim khơi dậy những đam mê, khát vọng của các bạn trẻ.

Hoa hậu Thùy Dung đặc biệt gây ấn tượng khi chia sẻ với các bạn học sinh hình ảnh của Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ trên chiếc xe đạp cọc cạch, đi thu gom từng bao cà phê, không có vốn liếng nào ngoài khát vọng vĩ đại là mở ra “đế chế cà phê” hùng mạnh cho đất nước. Và hôm nay, từ chiếc xe đạp mòn bánh thuở nào, Trung Nguyên đã chiếm vị thế trên thị trường thế giới. Hoa hậu Thùy Dung kết luận: “Các bạn trẻ hãy bắt đầu đam mê từ những điều đơn giản nhất, hãy lắng nghe trái tim mình, và tận lực cho đam mê. Đừng để sau này chúng ta tiếc nuối vì những điều chưa làm, chưa dám làm. Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã làm được, các bạn sẽ làm được!”

Một trong những người bạn đồng hành với thành công của Thùy Dung chính là sách. Đặc biệt, khi đọc những cuốn sách quý như "Đắc Nhân Tâm" và "Quốc Gia Khởi Nghiệp", cô cảm nhận sâu sắc bàn tay ta phải tự làm lên tất cả, và không dừng lại trước bất cứ thất bại nào. Chính những cuốn sách đã giúp cô vượt qua được thử thách, tiến đến thành công. “Tri thức quý hơn cả vàng. Những cuốn sách sẽ mở ra cả thế giới cho bạn. Những cuốn sách sẽ lấp đầy những chông chênh trên chặng đường đến thành công của bạn”, Hoa hậu Thùy Dung cho biết.

Á hậu Thùy Dung: Tiền nhiều để mang ánh sáng tri thức đến khắp mọi miền đất nước

Á hậu Thùy Dung đã gắn bó với Hành trình từ rất lâu, cùng Hành trình vượt qua bao chặng đường để thắp lửa về một ước mơ, hoài bão đến các bạn trẻ. Đặc biệt, trong chuyến Hành trình đến với vùng núi cao vừa qua, cô không ngại vượt hàng trăm km đường đèo núi hiểm trở, di chuyển liên tục trong suốt nhiều giờ để đến tặng sách cho học sinh, thanh niên vùng sâu, vùng xa. Từ câu chuyện một cô bé rụt rè, nhút nhát, Thùy Dung rèn luyện, vươn mình thoát khỏi chiếc bóng của bản thân và bùng cháy tại đấu trường nhan sắc trong nước và quốc tế, cô đã khơi dậy niềm tin và khát vọng cho những bạn trẻ. “Tiền không mua được tuổi trẻ, hãy tận dụng tuổi trẻ trau dồi tri thức và nuôi dưỡng khát vọng. Hãy đặt ra thử thách cho bản thân, ngày hôm nay phải tốt hơn ngày hôm qua, làm được điều đó, bạn chắc chắn sẽ thành công”, Á hậu Thùy Dung chia sẻ.

Trước câu hỏi của bạn học sinh Đào Thúy Vy, lớp 12A1, tại sao chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đầu tư Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời, Thùy Dung trả lời: “Chúng ta vẫn còn nhớ câu nói của Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ - 'Tiền nhiều để làm gì?' Chính là để giúp cho đất nước và thanh niên khởi nghiệp. Để in sách và trao tặng sách, trao ánh sáng tri thức cho các bạn trẻ, cho cộng đồng. Dồn tiền vào sách, không phải là Trung Nguyên đang từ thiện, mà là đầu tư vào tri thức. Những cuốn sách sẽ khơi dậy tinh thần ham học hỏi cho thanh niên khắp mọi miền đất nước, sách sẽ giúp các bạn trẻ thành công trong một con người tử tế”.

Góp mặt trong chương trình còn có ca sĩ Nguyễn Hùng Cường, anh được biết đến là ca sĩ có giọng hát dày dặn nội lực, có chất mạnh mẽ, tràn đầy sức sống như những cơn sóng biển Vũng Tàu. Với anh, Hành trình Từ Trái Tim là một chương trình vô cùng ý nghĩa, anh cảm thấy tự hào khi đồng hành cùng chương trình.

Trong chương trình, những băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều bạn học sinh cũng được các khách mời nhiệt tình giải đáp. Trước câu hỏi của học sinh Tuệ Linh, lớp 11 - trường THPT Châu Thành, rằng tại sao Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ dành tâm huyết cho cho thanh niên, sinh viên và vấn đề khởi nghiệp, Tiến sĩ Trần Hữu Đức, người dẫn dắt buổi giao lưu đúc kết: “Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ dành rất nhiều tâm huyết, tình cảm đặc biệt dành cho thế hệ trẻ. Đối với Chủ tịch, thế hệ thanh niên Việt Nam là tương lai, là rường cột; muốn xây dựng một quốc gia minh triết và có tri thức thì cần có lòng tin và tâm huyết vào thế hệ trẻ. Việc trao tặng sách cho các bạn trẻ là khởi động tâm thế và tinh thần khởi nghiệp kiến quốc cho lớp trẻ – đối tượng quyết định sự phát triển của đất nước. Chủ tịch có niềm tin vào người trẻ, các bạn có đầy đủ điều kiện, phẩm chất, nếu cùng nhau nuôi dưỡng khát vọng và có hướng đi đúng, người trẻ là những người hùng mạnh, làm nên quốc gia hùng mạnh.”

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

“Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại - Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018-2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hóa xã; 212 nhà văn hóa quận; 1.642 nhà văn hóa huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hóa phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông… vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam… cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội… tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới

Tú Viên


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.