Hình ảnh nghệ sĩ nổi tiếng của miền Nam trên mặt báo trước 1975

Các nghệ sĩ nổi tiếng ở miền Nam trước 1975 - Ảnh: Tư liệu
Dù không có những phương tiện và kỹ thuật chỉnh sửa ảnh như ngày nay, nhưng dưới bàn tay của các kỹ thuật viên tài hoa, hình ảnh các nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng, Kim Cương, Thanh Nga, Thanh Lan, Trần Quang, Huỳnh Thanh Trà, Hùng Cường, Thành Được vẫn đẹp lung linh trên mặt báo.

Thời kỳ 1975 ở miền Nam có rất nhiều tờ nhật báo đủ các thể loại. Cũng như báo chí thời thời nay, việc khai thác hình ảnh nghệ sĩ đưa lên mặt báo ở mảng giải trí để câu khách rất phổ biến.

Nhật báo Trắng Đen (1968 – 1975) là tờ báo điển hình cho việc sử dụng hình ảnh các nghệ sĩ đưa lên mặt báo rất bắt mắt và thu hút độc giả .Năm 1972, báo Trắng Đen cho ra đời giải thưởng Kim Khánh để trao cho các nghệ sĩ xuất sắc trên các lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, ca nhạc, cải lương, hài kịch… thông qua bình chọn của độc giả.

Theo đó, ảnh các nghệ sĩ là ứng cử viên cho được in trên những số báo Trắng Đen ra hằng ngày. Bạn đọc tham gia đề cử bầu chọn nghệ sĩ bằng cách mua báo cắt phiếu bầu ra điền tên nghệ sĩ mà mình yêu thích gửi về cho tòa soạn. Trên cơ sở đó tòa soạn sẽ chọn những nghệ sĩ được nhiều phiếu nhất vào các vòng sơ khảo, chung khảo và cuối cùng là công bố trao giải.

Các nghệ sĩ nhậnn giải Kim Khánh năm 1973

Dù kỹ thuật in ấn thời đó chưa phát triển, không có các thiết bị, phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp như ngày nay, nhưng hình ảnh các nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng, Kim Cương, Thanh Nga, Trần Quang, Huỳnh Thanh Trà, Hùng Cường, Thành Được vẫn đẹp lung linh trên mặt báo

Dưới đây là hình ảnh các nghệ sĩ nổi tiếng ở miền Nam trên nhật báo Trắng Đen:

Tiểu Vũ - Ảnh: Tư liệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.