Vì sao các khách sạn 4, 5 sao luôn có điện thoại trong phòng tắm?

Nếu thường xuyên đi du lịch, khi đến các khách sạn cao cấp (4 – 5 sao) bạn sẽ thấy đa số những phòng tắm đều có sự hiện diện của chiếc điện thoại gần vị trí bồn cầu. Và liệu bạn có thắc mắc vì sao chiếc điện thoại được đặt ở đó?

Lý giải về điều này, trang Quora đưa ra 2 lý do chính:

Yêu cầu bắt buộc của các khách sạn cao cấp

Việc các khách sạn trang bị điện thoại trong phòng tắm, nhà vệ sinh là một yêu cầu bắt buộc khi đánh giá thứ hạng và nâng số sao. Theo quy định của tổ chức xếp hạng khách sạn AAA thì phòng tắm của khách sạn 4-5 sao phải có điện thoại.

Quy định này có trong hướng dẫn về tiêu chuẩn khách sạn AAA từ tháng 12.2008 và vẫn lưu hành đến ngày nay. Và đây cũng là lý do vì sao khi nghỉ dưỡng ở các khách sạn, resort 4 – 5 sao trở lên bạn sẽ thường xuyên thấy chiếc điện thoại có mặt tại đây.

Vì lý do an toàn của khách

Trong thời hiện đại, ai cũng có chiếc smartphone và rất nhiều người có thói quen mang nó vào phòng tắm. Thế nhưng nó cũng không hẳn là cần thiết vì có thể có người mang, có người không, vì vậy, một chiếc điện thoại cố định trong phòng tắm cũng là để đảm bảo cho sự an toàn của du khách nếu trong trường hợp du khách trượt chân, cửa hỏng hóc, quên đồ… thì sẽ xử lý như thế nào nếu không có điện thoại bàn phòng ngừa?

Lúc đó, bạn chỉ cần bốc điện thoại lên gọi số tiếp tân và cũng không cần mô tả mình đang ở số phòng bao nhiêu, bởi lễ tân có thể xác định luôn số phòng của bạn, tiết kiệm thời gian xử lý tình huống và đảm bảo an toàn nhanh nhất.

Minh An


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.