Vẻ đẹp của Tây Ninh từ trên cao qua góc máy của nhiếp ảnh Nguyễn Tấn Tuấn

Tây Ninh là vùng đất bình dị và mang vẻ đẹp riêng. Qua góc máy của Nguyễn Tấn Tuấn, vùng đất Đông Nam bộ giáp biên giới này mang nhiều sắc màu quyến rũ.

Tây Ninh vốn gắn liền với những địa điểm như núi Bà Đen, hồ Dầu Tiếng hay những cánh rừng cau su bạt ngàn… hay những cánh đồng lúa xanh mướt, hồ sen, hồ sung… Tây Ninh còn có những làng nghề truyền thống như bánh tráng phơi sương, làm nhang, nón lá…

Vùng đất này mang vẻ đẹp riêng mà chẳng phải “gồng mình” trở thành bản sao của nơi khác. Vẻ đẹp ấy được nhiếp ảnh gia Nguyễn Tấn Tuấn, hiện đang sống và làm việc tại TP.HCM, ghi lại qua góc máy từ trên cao của anh trong những lần về Tây Ninh thăm nhà.

Tác giả này từng đạt giải nhất cuộc thi ảnh "Việt Nam nhìn từ trên cao lần 2 năm 2019: Tự hào biên cương" hồi 2019 với tác phẩm “Thác Bản Giốc” ở Cao Bằng.

Hồ nước trong veo, rừng cao su thay lá hay cáp treo lên núi Bà Đen... đều là những cảnh đẹp đặc trưng của Tây Ninh
Trong loạt ảnh về Tây Ninh của nhiếp ảnh gia này có bức Theo đàn ghi lại hình ảnh một đàn trâu nước di chuyển tìm nguồn cỏ mới trên khu vực hồ Dầu Tiếng từng lọt vào vòng chung kết và đoạt giải Khuyến khích của tạp chí Smithsonian (Mỹ).

Ngoài cảnh quan đa dạng, Tây Ninh không thể thiếu những nghề truyền thống và cuộc sống đời thường của người dân như làm nhang, làm nón, làm bánh tráng hay phơi ớt... cũng được tác giả ghi lại với vẻ đẹp sinh động.

Minh An


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.