Thiên nhiên nước Mỹ qua ống kính nhiếp ảnh gia 'nghiện săn bão'

Hơn 100 bức ảnh về những cơn bão từng quét trên lãnh thổ Mỹ đều có mặt trong cuốn sách mới ra mắt của nhiếp ảnh gia Eric Meola mang tên “Fierce Beauty: Storms of the Great Plains” (tạm dịch "Vẻ dẹp dữ dội: Những cơn bão trên bình nguyên")

Đây là những bức ảnh mà nhiếp ảnh gia đã thực hiện trong khoảng 40 năm, từ năm 1977 tới năm 2019.

Trên Dailymail, nhiếp ảnh gia Eric Meola nói rằng niềm đam mê với những cơn bão của ông bắt nguồn trong một chuyến đi tới bang Nevada cùng với nam ca sĩ Bruce Springsteen hồi năm 1977.

Khi đang lái xe đi giữa sa mạc, họ bắt gặp một cơn bão và Meola đã chụp những khoảnh khắc ấy. Một trong những bức hình còn làm bìa cho album “The Promise” của nam ca sĩ Bruce Springsteen.

Từ lần trải nghiệm đó, nhiếp ảnh gia Mỹ bắt đầu say mê với những cơn bão. Ông đã dành nửa đời người để săn những cơn bão quét qua vùng bình nguyên nước Mỹ. Nhiếp ảnh gia Meola chia sẻ: “Được chứng kiến thiên nhiên trong những thời khắc quyền lực ấy bạn sẽ thấy mình thật nhỏ bé yếu đuối trước thiên nhiên”. Ông chia sẻ thêm: “Đi săn bão khá an toàn nếu bạn hiểu rõ những gì mình đang làm, thường xuyên được cập nhật thông tin thời tiết. Tôi không bao giờ mạo hiểm bản thân mình và luôn giữ một khoảng cách nhất định đối với cơn bão”.

Và sau đây là một số bức ảnh “săn bão” của nhiếp ảnh gia Eric Meola:

Minh An - Ảnh: Eric Meola


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.