Rực rỡ sắc màu Giáng sinh trên khắp thế giới

Giáng sinh không chỉ có cây thông, có tuyết rơi, mà còn có những quả cầu ánh kim lấp lánh cùng những chiếc đèn neon lung linh. Vào dịp này, mỗi quốc gia đều đón Giáng sinh theo cách riêng của mình.

Sau đây là loạt ảnh sắc màu Giáng sinh 2018 trên khắp thế giới được đăng tải trên CNN

Brazil


Đất nước Nam Mỹ đón giáng sinh bằng màu sắc sặc sỡ. Ngay cả những chiếc xe bus ở Sao Paulo cũng được gắn đèn rực rỡ cùng với dòng chữ "Giáng sinh vui vẻ" - Ảnh: Cris Faga.

Colombia


Ở thành phố Cali, các gia đình có truyền thống thắp nến trong nhà và ngoài đường phố vào Ngày của những cây nến nhỏ (Día de las Velitas) để bày tỏ lòng kính trọng đối với Đức mẹ Đồng trinh Mary. Tại các nghĩa trang, họ còn trang trí mộ cho người thân đã khuất của mình - Ảnh: Public Domain.

Đan Mạch


Vườn Tivoli ở Copenhagen, thủ đô Đan Mạch được trang hoàng rất lộng lẫy - Ảnh: The Wanderblogger.

Ai Cập


Ở đất nước Kim tự tháp, chỉ 10% dân số theo đạo Thiên Chúa giáo. Trong ảnh là một quầy hàng bán đồ Giáng sinh thuộc quận Shubra, Cairo, nơi tập trung rất nhiều tín đồ Thiên Chúa giáo - Ảnh: Mostafa Sabry.

Thụy Điển


30 con đường, trung tâm, khu mua sắm ở thủ đô Stockholm sáng rực với đèn màu, hình ảnh ông già Noel và cây thông - Ảnh: Jonathan Nackstand.

Hy Lạp


Khác với những quốc gia khác, Hy Lạp chuộng trang trí thuyền vào dịp Giáng sinh hơn là trang trí cây thông truyền thống - Ảnh: Sakis Mitrolidis.

Ấn Độ


Tại một cửa hàng bán đồ trang trí Noel tại Navi Mumbai - Ảnh: Bachchan Kumar.

Philippines


rong ảnh là tác phẩm đèn này cao gần 6 m và được trang trí bởi hơn 5.000 chiếc đèn nhỏ tại San Fernando, nơi sinh ra những chiếc đèn lồng Giáng sinh khổng lồ của người Philippines - Ảnh: Estan Cabigas.

Nga


Mùa Đông băng giá ở quảng trường Manezhnaya, Moscow. Giáo hội Nga vẫn sử dụng lịch Julian, nên Giáng sinh của những người theo đạo Thiên Chúa ở Nga sẽ diễn ra vào ngày 7.1 hàng năm, thay vì vào ngày 24.12 như trên khắp thế giới - Ảnh: Valery Sharifulin.

Vatican


Khác với mọi năm, Quảng trường Thánh Peter năm nay trang trí hang đá được thiết kế bởi nghệ sĩ Manuel Grech, mang thông điệp thương tiếc những người di cư bị chìm tàu ở vùng biển Địa Trung Hải - Ảnh: Paul Haring/CNS.

Kenya


Đây là một ban nhạc ông già Noel được trưng bày tại thủ đô Nairobi, Kenya, châu Phi - Ảnh: Simon Maina.

Mexico


Những sản phẩm mang màu sắc lễ hội được bày bán ở khu chợ Mexico - Ảnh: David Gannon.

Anh quốc


Tại một cửa hàng được trưng bày ở trung tâm mua sắm cao cấp Harrods - Ảnh: Heather Berrisford.

Thiên Di


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Trần Văn HaiReply

    24-12-2018 09:07:08

    Ngày giáng sinh năm nay, người theo Công Giáo ngoài niềm vui đón ngày thánh, kỹ niệm ngày chúa Giê Su ra đời thì lại còn hạnh phúc, vui mừng nhờ có ơn trên cho nên nhận được tin vui và chia sẽ niềm vui với bà con dân Thủ Thiêm đang được xem xét lại nỗi oan ức 20 năm ròng rã đi đòi công lý, đồng thời Nhà thờ Dòng Mến Thánh Giá' được chính quyền thành phố HCM bây giờ cho phép được tồn tại, không bị phá bỏ. Đây quả là niềm vui lớn lao nhất khi mùa giáng sinh này tín đồ không phải xót xa trước một đống gạch vụn, một công trình cao quý về tinh thần đã tồn tại hơn 200 năm nhưng có thể không trụ được khi cái tư lợi, cái máy móc vô cảm lên ngôi đứng trên cả tinh thần xã hội, trên cả thiêng liêng thần thánh của tôn giáo. Cũng trong ngày này, dân ta cũng nên biết một chuyện không hay là Trung Quốc tập trận sát biên giới chúng ta. Họ trang bị cho các đơn vị vốn từng tham gia cuộc chiến biên giới những vũ khí, thiết bị quân sự hiện đại nhất mà họ có...với quan điểm để răn đe nước lân cận X. Ngày giáng sinh cũng là mừng chung năm mới (Merry christmas and happy new year), là ngày hòa bình. Nếu có chiến tranh thì ngưng chiến, thế mà họ đem không khí máu lửa đến sát tận biên giới cho thấy nước này có tâm tư không có đoàn kết, không như một quan chức ta tuyên bố là cần phải đoàn kết. Ta cần phải nhắc nhỡ họ là chớ có làm như vậy, chớ có rung cây nhát khỉ! Tuy nhiên cũng cần phải cảnh giác mặc dù ta cũng có kinh nghiệm tốt về các phương pháp chiến tranh.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.