Penang, xứ sở diệu kỳ của nghệ thuật đường phố

Penang nằm ở Tây Bắc của bán đảo Malaysia, có thủ phủ là Geogretown. Cùng với Melaka, Geogretown được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Penang có nhà cổ, có chùa chiền, có núi cao, có biển rộng, có quán xá đông vui mỗi đêm, đủ để khách thập phương không thấy buồn thấy chán khi đến nơi đây.
Penang nhìn từ Đồi PenangCaption

Nhắc đến Penang là nhắc đến nghệ thuật đường phố street art - các bức tranh vẽ 3D kết hợp với nghệ thuật sắp đặt - len lỏi khắp các con phố của khu phố cổ Geogretown. Trên bất cứ một tấm bản đồ nào cũng đều chỉ rõ vị trí của từng tác phẩm. Có những bức đến là thấy ngay, có những bức lại nằm khuất sau bức tường, sâu trong con hẻm nhỏ mà phải đi qua đi lại mấy lần mới thấy, có những bức tìm hoài không thấy, và đến giờ với tôi vẫn chỉ là truyền thuyết. Mặc dù có nhiều người chỉ trích street art đi ngược lại việc bảo tồn di sản, nhưng cá nhân tôi thấy nó như trò đi tìm kho báu, làm cho một ngày khám phá Penang trở nên hấp dẫn lạ kỳ.

Langkawi cách Penang 3 tiếng tàu cao tốc, sát biên giới Thái Lan. Lênh đênh 6 tiếng đi về trong ngày chỉ để check-in Sky Bridge, cây cầu trên không vừa cong vừa dài, độc đáo nhất thế giới. Mấy năm nay cây cầu này đóng cửa, làm Langkawi mất một nửa độ hấp dẫn. Đặt vé máy bay đã đời mới biết từ tháng 12/2015, nó đã mở cửa trở lại. Vậy nên tụi mình nhất quyết phải đến đây! Những ai thích Sky Bridge thì nên tranh thủ đi, kẻo người ta lại đóng cửa lúc nào chẳng biết.

Đi Penang 4 ngày là đủ. Chi phí nếu không quá tiết kiệm sẽ khoảng 3,5-4 triệu (đã tính tiền vé khứ hồi Air Asia bay thẳng khoảng 65USD). Nếu bạn muốn sang Langkawi thì chi phí tăng thêm khoảng 1 triệu đồng. Penang vừa đủ nhẹ nhàng, vừa đủ vui, phù hợp cho các cặp đôi muốn tạm lánh xa phố phường tấp nập. Hoàn hảo cho những tín đồ của Instagram, chụp xong bạn nhớ để phụ đề, kẻo nhiều tấm đăng lên "bà con" kêu đi Hội An mà "xạo sự".

Một góc Penang
Miếu Quan Âm
Ở Penang cũng có khóa tình yêu

Phúc Nguyễn/ Barcodemagazine


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.