Những điểm đến cho người sành vang ở San Francisco

Khi nhắc đến rượu vang, bạn chắc hẳn sẽ nghĩ đến Carneros Inn, thung lũng Napa,  California (Mỹ), nơi được mệnh danh là lãnh địa sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới. Nhưng bạn có biết rằng lịch sử rượu của California lại có nguồn gốc từ San Francisco không?

Sau đây là danh sách 5 nhà máy sản xuất rượu vang tốt nhất San Francisco. Không những thế, đây cũng là những nơi tổ chức những buổi thử rượu bậc nhất, khiến chúng đều là những điểm nóng dành cho người sành vang trên khắp thế giới.

5. Winery SF
Nhung diem den cho nguoi sanh vang o San Francisco
Nơi đây cũng thường xuyên nhận để tổ chức đám cưới cho các cặp đôi

Nếu bạn muốn nếm thử những loại rượu vang hảo hạng nhất mà không phải đi xa về phía Bắc để đến lãnh địa California thì nhà máy Winery SF trên đảo Treasure sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất.

Đây là nơi có truyền thống làm rượu nổi tiếng lâu đời. Vị rượu từ những chai rượu sản xuất tại đây đều là những bài thử thách đối với vị giác của bạn. Winery SF thường tổ chức những buổi thử rượu trên sân thượng, nơi mà bạn vừa có thể nhâm nhi ly rượu và ngắm nhìn cầu Vàng và vịnh San Francisco. Được biết, khách du lịch thường đến đây để thử rượu vào những ngày cuối tuần để tránh phải hẹn trước mà có thể ra vào tự do.

Winery SF nằm tại số 200 trên đại lộ California, đảo Treasure, San Francisco, Hoa Kỳ.
4. Winery Collective
Nhung diem den cho nguoi sanh vang o San Francisco
Giống như Winery SF, Winery Collective cũng có một khu nếm rượu nổi tiếng tại San Francisco. Khi tới đây, bạn sẽ có cơ hội được tham quan, gặp gỡ các chuyên gia nghiên cứu rượu và nếm thử những mẫu rượu mới nhất được nhập khẩu từ lãnh địa Napa.
Ngoài những buổi thử rượu thì đây cũng là nơi nhận tổ chức các buổi tiếc tư nhân đại gia và các sự kiện lớn cho các công ty. Winery Collective tọa lạc tại 579 đường Jefferson, San Francisco.
3: Bluxome Street Winery

Nhung diem den cho nguoi sanh vang o San Francisco

Con đường Bluxome xưa kia là một vườn nho lớn bậc nhất San Francisco nhưng lại bị cơn động đất nơi 1906 tàn phá. Giờ đây, cũng tại vị trí đó tọa lạc một nhà máy sản xuất rượu lừng danh tên là Bluxome Street Winery, nơi tổ chức những buổi thử rượu vang hảo hạng ‘độc’ nhất ngay giữa trung tâm thành phố.

Được biết, khi bạn đi theo nhóm lớn để tham quan nhà máy, bạn phải đặt chỗ trước gần cả tuần. Nhà máy này tọa lạc tại số 53 trên đường Bluxome, gần công viên AT & T.
2. Vie Winery
Nhung diem den cho nguoi sanh vang o San Francisco

Khi bạn đi bộ xuống bờ sông tại San Francisco, bạn chắc chắc sẽ đi qua nhà máy rượu Vie. Được biết, các loại rượu vang nơi đây đều được sản xuất thông qua một loại quy trình kiểm định gắt gao với chất lượng không những tuyệt hảo mà còn đặc trưng nhờ việc áp dụng những thủ thuật truyền thống.

Các loại rượu vang ‘đặc biệt’ của hãng đều được sản xuất bằng cách sử dụng các kỹ thuật sản xuất rượu vang truyền thống để phản ánh những đặc điểm độc đáo của mỗi vườn nho. Thành quả cuối cùng là sự cân bằng giữa về hương vị và kết cấu đến mức tuyết đối.

Được biết, nhà máy này mở cửa quanh năm liên tục để phục vụ việc du lịch và nếm rượu. Vie Winery tọa lạc tại số 400, đại lộ California, San Francisco.
1. Wattle creek Winery
Nhung diem den cho nguoi sanh vang o San Francisco

Dẫn đầu danh sách này chính là khu nếm rượu Wattle creek. Sở dĩ nó nổi tiếng như vậy là vì khác với những nơi khác, bạn có thể tìm thấy những chai rượu với chất lượng hàng đầu thế giới được hãng nhập trực tiếp từ lãnh địa Sonoma, nơi từ rất lâu rồi vẫn giữ được hương vị và đặc tính của một vùng đồng quê, trong khi Napa đã bị thành thị hóa rất nhiều.

Trụ sở Wattle creek được đặt tại quảng trường Ghirardelli, số 900, đường North Point, San Francisco.

Bảo Toàn (Theo Luxurylauches)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.