Nhật hủy lễ hội hoa anh đào vì lo ngại covid-19

Theo thông báo mới nhất, lễ hội hoa anh đào Nakameguro hằng năm ở Tokyo sẽ được hủy bỏ nhằm hạn chế sự lây lan của dịch coronavirus (covid-19).

Thông tin này được chính quyền quận Tokyo Nakameguro quyết định hôm 25.2. Theo dự định lễ hội hoa anh đào lần thứ 34 tổ chức từ ngày 21.3 đến 8.4 nhưng sắp tới sẽ không diễn ra.

Lễ hội hoa anh đào là một trong những sự kiện du lịch lớn của Nhật Bản. Đây là một địa điểm yêu thích của khách du lịch thường xuất hiện trên mạng xã hội Instagram. Các lễ hội mùa xuân như lễ hội Azalea của Okinawa vào tháng 3 cũng đã bị hủy bỏ.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại chỉ còn lễ hội hoa anh đào Hirosaki vẫn dự kiến tổ chức từ ngày 23.4 đến 6.5.

Liên quan đến du lịch, hàng loạt các bảo tàng và công viên giải trí của Nhật Bản cũng phải đóng cửa. Bảo tàng quốc gia Tokyo, Kyoto và Kyushu quyết định đóng cửa từ ngày 27.2 để ngăn ngừa sự lây lan của Covid-19. 2 công viên giải trí là Hello Kitty Land Tokyo và Harmonyland, đảo Kyushu cũng đóng cửa từ ngày 22.2 đến 12.3. Khu nghỉ dưỡng Tokyo Disney Resort gồm công viên giải trí Disneyland và DisneySea cũng tạm thời ngưng đón khách.

Trước đó, để ngăn chặn dịch covid-19, hoàng đế Naruhito Nhật Bản tuyên bố hủy bỏ việc tập hợp người dân ngoài cung điện trong lễ mừng thọ lần thứ 60 của mình.

Hiện Nhật Bản đang là ổ dịch Covid-19 lớn thứ 3, sau Trung Quốc và Hàn Quốc với số ca nhiễm là hơn 940, trong đó 705 ca nhiễm được tìm thấy trên tàu du lịch Diamond Princess cập cảng gần Tokyo. Có 11 trường hợp tử vong do virus tại Nhật Bản, trong đó có 6 người trên tàu du lịch.

Tại Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Việt Nam cũng có văn bản đề nghị các công ty lữ hành dừng tour đến các nước đang có dịch, trong đó có Nhật Bản, Hàn Quốc.

Minh An


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.