Nara, thành phố dành tình yêu cho chó mèo hàng đầu Nhật Bản

Ảnh: Các chú chó mèo trên website của thành phố Nara.
Nara, một thành phố du lịch của Nhật Bản đang thúc đẩy việc tìm kiếm người nuôi những chú chó, mèo hoang và mong muốn người dân dành tình yêu cho động vật.

Thành phố Nara, thuộc tỉnh Nara phía miền Nam đảo Honshu từng là cố đô của Nhật Bản dưới thời Heijo (710) hàng năm thu hút hàng triệu du khách đến tham quan. Nổi tiếng bởi ngôi chùa Đông Đại Tự có tượng phật bằng đồng lớn nhất đất nước, Nara cũng được biết đến là thiên đường cho các loài động vật đặc biệt là hươu sống hoang dã quanh các công viên trong thành phố. Ngoài hươu ra Nara cũng phải đối mặt với số lượng chó và mèo hoang khá lớn và đôi khi chúng bị tiêu hủy hoặc chết do đâm xe với số lượng năm 2008 theo báo cáo là 663 con. Chính quyền thành phố đã suy nghĩ về việc giảm con số này về 0, do đó 4 năm trước website giới thiệu những chú chó mèo để tìm người nuôi đã được lập ra. Kết quả là năm 2017 chỉ có 3 trường hợp và 2018 là 1 trường hợp chó/mèo bị tiêu hủy.

Từ năm 2018 trở đi, chính quyền thành phố Nara đã thúc đẩy việc tìm kiếm những tình nguyện viên để nhờ giúp đỡ nuôi nấng các chú chó mèo bị bỏ rơi hoặc đi hoang và đã có 42 trường hợp được cứu. Website của thành phố có chuyên mục kêu gọi mọi người đón các chú chó mèo về nuôi, đăng các thông tin về tên, giới tính, chủng loại và cả tính cách của từng con vật để tiện cho việc theo dõi.

Thị trưởng thành phố Nara cho biết rất mong muốn mọi người dành tình yêu thương cho động vật, cùng nhau sinh sống và cả thành phố sẽ chung tay nỗ lực cố gắng để không một chú mèo, chó nào bị tiêu hủy trong thời gian tới.

An Nam


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.