Đua ghe ngo lớn nhất ĐBSCL trong dịp Lễ hội Ook Om Bok tại Sóc Trăng

Đường phố Sóc Trăng rộn ràng mùa lễ hội - Ảnh: Hàm Yên
Có 58 đội ghe ngo của nhiều tỉnh miền Tây tham dự giải thể thao lớn nhất khu vực dành cho đồng bào Khơme.

Ông Trần Văn Hùng, Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Sóc Trăng, cho biết có đến 58 đội ghe ngo tham dự giải thể thao lớn nhất dành cho đồng bào Khơme khu vực ĐBSCL. Theo thể lệ, mỗi đội ghe có 75 vận động viên thì giải lần này quy tụ đến 4.125 vận động viên.

Ở thể loại nam có 46 đội, thi đấu cự ly 1,2km; nữ có 12 đội tranh tài ở đoạn sông 1km. Để khích lệ tinh thần các đội đạt thành tích cao, cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng vận động tài trợ trên 1 tỉ đồng để trao giải thưởng.

"Đội nam vô địch được thưởng 200 triệu, nhì 150 triệu, ba 100 triệu, tư 80 triệu. Đội nữ vô địch 150 triệu đồng, nhì 100 triệu, ba 80 triệu, tư 50 triệu. Ban tổ chức còn thưởng 2 - 8 triệu đồng cho các đội nhất, nhì của mỗi bảng và thắng cuộc ở mỗi vòng loại trực tiếp đối phương cho đến tứ kết, bán kết", một thành viên Ban tổ chức cho biết.

Ngoài hoạt động chính là đua ghe ngo, lễ hội lần này sẽ phục dựng lễ cúng trăng, hội thi Lôi Protip (thả đèn nước), phục dựng ghe Cà Hâu, lễ hội đường phố, hội diễn nghệ thuật quần chúng, trình diễn trang phục Khơme và Hội chợ triển lãm Nông nghiệp - Thương mại - Du lịch diễn ra liên tục từ ngày 5-11.11.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.