Dù mưa lũ siêu bão Hagibis tàn phá, sự sạch sẽ ở Nhật Bản vẫn khiến thế giới ngưỡng mộ

Nhật Bản từ lâu được biết tới là đất nước siêu sạch nhờ ý thức giữ gìn vệ sinh chung của người dân xứ mặt trời mọc. Thực tế này tiếp tục được chứng minh sau siêu bão Hagibis.

Vào ngày 12.10, siêu bão Hagibis đã đổ bộ vào Nhật Bản gây ra ngập lụt trên diện rộng. Siêu bão số 19 này đã gây ra mưa lớn ở nhiều khu vực khiến các con đường chìm ngập trong biển nước, giao thông tê liệt toàn bộ.

Cộng đồng mạng cập nhật hình ảnh siêu bão Hagibis trên mạng xã hội như Twitter, Facebook…. Đặc biệt, hai bức hình chụp lại cảnh một con phố ở Nhật Bản bị ngập nhưng nước vô cùng sạch sẽ đã được lan truyền với tốc độ...chóng mặt.

Hình ảnh về sự sạch sẽ của đất nước Nhật được chia sẻ trên mạng xã hội

Có thể thấy, ngay cả khi bão đổ bộ, những con đường dù ngập lụt, nước dâng cao nhưng vẫn không hề có rác. Theo một số trang tin, trước khi siêu bão đổ bộ, chính phủ Nhật Bản đã thông báo cho người dân dọn sạch rác nơi mình sinh sống. Các nhân viên vệ sinh đô thị cũng làm sạch đường ống, cống thoát nước để không gây ra sự tắc nghẽn khi mưa bão về.

Có thể thấy, dù mưa lũ, Nhật Bản vẫn rất sạch sẽ

Hồi 2015, khi Nhật Bản hứng chịu cơn bão nhiệt đới Etau thì cộng đồng mạng cũng từng xôn xao trước hình ảnh bến xe điện ngầm ở thành phố Hamamatsu nước lũ trong vắt như nước hồ bơi.

Khu vực nhà ga nước trong như hồ bơi

Chính những hình ảnh này khiến mọi người phải ngả mũ thán phục trước sự sạch sẽ và ý thức cao của người dân nước Nhật.

Nhật Bản đang hứng chịu trận siêu bão khủng khiếp được đánh giá là mạnh nhất trong vòng 60 năm qua, với sức gió tối đa 216 km/h. Ít nhất 11 người thiệt mạng, 15 người mất tích trong siêu bão.

Siêu bão làm tê liệt hệ thống giao thông, tàn phá hệ thống cung cấp điện ở khắp các thành phố miền Trung Nhật Bản, đẩy hàng trăm nghìn hộ gia đình rơi vào cảnh mất điện. và hàng chục nghìn căn nhà sống trong tình trạng thiếu nước.

Hiện chính phủ Nhật cho biết sẽ thành lập một nhóm chuyên trách thu thập thông tin về thiệt hại sau siêu bão và thực hiện mọi biện pháp để giúp người dân khắc phục hậu quả của Hagibis.

Nhật Bản luôn làm thế giới phải ngưỡng mộ vì tinh thần cộng đồng rất cao. Một đất nước luôn xảy ra các thảm họa động đất, sóng thần và lũ lụt thế nhưng người Nhật luôn đoàn kết, chung tay làm tất cả mọi thứ để cùng nhau vượt qua, không trở thành gánh nặng cho xã hội. Tinh thần cao đẹp này được tôi luyện qua hàng trăm năm và là tấm gương cho nhiều quốc gia phải học tập.

Minh An - Tổng hợp


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.