Diện mạo khách sạn được CNN ví như cung điện tại Sapa

Mới đây, một khách sạn 5 sao ở Sapa được CNN đăng tải với những lời ngợi ca như một cung điện sang trọng tại châu Âu đầu thế kỷ 20.

Đó là khách sạn mang tên Hotel de la Coupole được thiết kế bởi Bill Bensley - nhà thiết kế nổi tiếng đứng sau những khách sạn nổi tiếng nhất châu Á như Rosewood Luang Prabang ở Lào và Shinta Mani Wild ở Campuchia.

CNN Travel giới thiệu Sapa là một thị trấn yên bình cách Hà Nội 5 giờ lái xe, nổi tiếng với ruộng bậc thang và văn hóa bản địa đặc sắc.

Theo CNN, Sapa trong vài năm gần đây tăng trưởng vượt bậc về du lịch. Dù chỉ có dân số dưới 140.000 người nhưng nửa đầu năm 2019 đã đón hơn 1,6 triệu lượt khách, chiếm 57% khách du lịch đến tỉnh Lào Cai. Cùng với sự tăng trưởng này là sự xuất hiện của nhiều khách sạn mới, Sapa trở thành “điểm nóng” du lịch.

Trong đó, CNN nhận định sự xuất hiện của khách sạn Hotel de la Coupole - MGallery và được xếp hạng 5 sao quốc tế đầu tiên đang nâng tầm diện mạo Sapa.

Khách sạn mang đậm phong cách kiến trúc thời Pháp thuộc đầu những năm 1900, với sự pha trộn giữa phong cách sang trọng của nước Pháp và màu sắc rực rỡ của các dân tộc địa phương tại Sapa.

Mặt tiền và các căn phòng cổ điển mang “sắc thái” Đông Dương thời Pháp; một số phòng có màu đỏ cam, đỏ ruby lấy cảm hứng từ màu sắc đặc trưng của dân tộc H'mong ở Sapa, đặc biệt là các họa tiết và hoa văn sử dụng trên vải.

Nhiều chi tiết khác trong khách sạn cũng được CNN giới thiệu tới độc giả bằng ấn tượng sâu sắc như đồ cổ từ Paris được khéo léo sắp đặt, hay chiếc đèn chùm lấy cảm hứng từ chiếc mũ truyền thống của người H'Mong...

Một số hạng mục nổi bật của khách sạn bao gồm spa trong nhà và hồ bơi, La Grand Bassin, trông giống như một cảnh trong bộ phim Wes Anderson, phòng khiêu vũ rộng 435m2 và khu vực vui chơi cho trẻ em.

Hotel de la Coupole là một phần trong chuỗi khách sạn MGallery Hotel thuộc Tập đoàn Accor được xây dựng dựa trên nền tảng lịch sử, văn hóa địa phương.

Nhật Hạ - Ảnh: CNN


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.