Chiêm ngưỡng cảnh đẹp như chốn tiên cảnh, nơi có 2 ngôi chùa cổ ở Phạm Tịnh sơn

Núi Phạm Tịnh, ngọn núi cao nhất ở tỉnh Qúy Châu, Trung Quốc sở hữu phong cảnh đẹp như chốn tiên cảnh. Đây cũng là đạo tràng của Phật Di Lặc.

Với chiều cao hơn 2.336 m so với mực nước biển, khoảng cách thẳng đứng là 94 m, Phạm Tịnh sơn là một phần của dãy núi Vũ Lăng và được xem là một trong 5 ngọn núi linh thiêng nhất của Phật giáo Trung Quốc.

Người ta nói rằng nhìn từ xa, trông nó như một dấu chấm than khổng lồ dưới bầu trời rộng lớn. Năm 2018, Phạm Tịnh sơn được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới 2018.

Vào 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông, núi Phạm Tịnh đều có cảnh đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh, một danh sơn thắng cảnh thu hút nhiều du khách đến chiêm ngưỡng.

Trên đỉnh núi còn có 2 ngôi chùa Thích Ca và Di Lặc được nối với nhau bởi cây cầu Thiên Tiên cùng nhiều thần tích. Kiến trúc ngôi chùa là sự kết tinh của nền văn hóa cổ xưa của người Trung Quốc và được xem là di sản mà người đời muốn gìn giữ. Và có rất nhiều truyền thuyết liên quan đến sự xuất hiện của ngôi chùa và ngọn núi này được xem là thánh địa của phật giáo Trung Quốc, đạo tràng của Phật Di Lặc và Thích Ca.

Để đến miền đất thanh tịnh thoát tục này, du khách cũng trải qua hành trình đi lại khá gian nan.

Khi vãn cảnh chùa, du khách sẽ đi từ trên xuống, đầu tiên là vào điện Thích Ca, sau mới tới điện Di Lặc. Thích Ca là Phật hiện tại, Di Lặc là Phật tương lai. Và cách bố trí của người xưa như vậy quả thực rất hợp lý.

Minh An - Ảnh: The Atlantic


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.