Cầu Vàng ở Đà Nẵng lọt top 28 cây cầu ấn tượng nhất thế giới

Trong danh sách 28 cây cầu ấn tượng nhất thế giới do tờ Insider của Mỹ đưa tin, có tên Cầu Vàng ở Đà Nẵng của Việt Nam.

Hầu hết, những cây cầu được vinh danh đều mang tính thẩm mỹ đột phá, trở thành biểu tượng của một địa danh hay một thành phố.

Toạ lạc độ cao hơn 1.414m so với mực nước biển, cầu Vàng, có thiết kế hình vòng cung, dài 150 m, rộng 12,8 m. Cây cầu có kiến trúc ấn tượng với hai bàn tay Phật khổng lồ nâng đỡ cây cầu nối giữa làng Pháp và vườn Thiên Thai trong khu du lịch Bà Nà. Cầu có 8 nhịp nằm giữa không trung, phía trên là trời mây bao la, phía dưới được bao quanh bởi đồi núi, rừng cây huyền ảo.

Cầu được khánh thành cách đây gần 2 năm, vào tháng 6.2018. Khi vừa ra mắt, Cầu Vàng đã được một số kênh như CNN, BBC, Reuters, National Geographic, New York Times, Time… đưa tin ca ngợi.

Cùng nằm trong top những cây cầu ấn tượng nhất thế giới do Insider bình chọn còn có những cây cầu biểu tượng của nhiều quốc gia như cầu Laguna Garzon ở Uruguay; cầu Juscelino Kubitschek tại Brasília, Brazil; cầu kính đi bộ trên không Glacier Skywalk ở Alberta, Canada; cầu Cổng Vàng ở San Francisco, Mỹ; cầu Millennium bắc qua sông Thames của Anh… Riêng tại châu Á có một số cây cầu là điểm du lịch nổi tiếng được Insider nhắc đến như Helix, Singapore; cầu kính ở Trương Gia Giới, Hồ Nam, Trung Quốc hay Seri Wawasan Bridge - cầu dây văng tại thành phố Putrajaya, Malaysia.

Thiên Di


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.