Bất chấp dịch Covid-19, người Iran vẫn hôn cổng đền thờ

Một đoạn clip một người đàn ông Iran hôn và xoa tay lên cánh cổng đền trong đại dịch Covid-19 mới đây đang lan truyền trên mạng khiến nhiều người thêm lo ngại vì nguy hiểm.

Đoạn video gây tranh cãi được cho là quay lại khuôn viên của ngôi đền Masumeh, thành phố Qom. Theo lời chia sẻ, nhiều tín đồ đã bỏ qua các quy định, bất chấp Bộ Y tế nước này khuyến cáo tránh tiếp xúc hoặc hôn bất cứ bề mặt nào trong đền.

Đây là thói quen phổ biến của những người hành hương về các thánh địa và nhiều người còn coi các ngôi đền ở Qom là "nơi chữa bệnh". Một số người Iran còn nói rằng họ "không quan tâm đến những điều đang xảy ra", ngay cả khi dịch Covid-19 đã khiến ít nhất 54 người Iran thiệt mạng.

Clip một người đàn ông Iran hôn và liếm cổng nhà thờ

Trước đó, hôm 27.2, theo Middleeastmonitor, giáo sĩ Mohammad Saeedi trong một đoạn clip kêu gọi người dân tiếp tục đến thăm các địa điểm tôn giáo chính của Qom, bấp chấp lo ngại về coronavirus.

Saeedi, người đứng đầu đền thờ Fatima Masumeh, nơi được coi là thánh địa Shia chính của Qom - đã gọi ngôi đền này là nơi chữa bệnh của người Hồi giáo và phản đối việc đóng cửa khu vực trong thời gian dịch bệnh bùng phát.

Tuy nhiên, chính quyền nơi này yêu cầu công dân không đến thăm thành phố vì đây là nơi bùng phát virus nguy hiểm.

Người dân vẫn đang cầu nguyện trong khi phun thuốc khử trùng tại một nhà thờ ở Qom

Qom được coi là thánh địa của người Hồi giáo ở Iran, mỗi năm, nơi này thu hút hàng triệu người hành hương mỗi năm.

Thiên Di


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.