200 tỉ đồng tôn tạo đồi Tức Dụp nổi tiếng ở An Giang

Một góc đồi Tức Dụp, di tích lịch sử nổi tiếng ở An Giang - Ảnh: Thanh Nguyên
Ngày 10.1, tại Khu Di tích lịch sử cách mạng đồi Tức Dụp, thuộc xã An Tức, H.Tri Tôn, tỉnh An Giang, lễ khởi công tôn tạo các hạng mục trọng điểm của khu di tích này đã được tổ chức.

Đồi Tức Dụp nằm dựa lưng vào dãy núi Cô Tô, trong những năm kháng chiến chống Pháp và Mỹ, Tức Dụp được xem là thành lũy vững chắc của cách mạng, đặc biệt là trận chiến 128 ngày đêm của quân và dân Tri Tôn đã trở thành bản anh hùng ca tinh thần yêu nước của dân tộc. Với ý nghĩa lịch sử quan trọng, đồi Tức Dụp đã được nhà nước công nhận Di tích lịch sử cách mạng và trở thành địa điểm tham quan tìm hiểu lịch sử nổi tiếng.

Ngay sau khi được tỉnh chuyển giao, nhằm thực hiện chủ trương xã hội hóa ngành du lịch, Tập đoàn Sao Mai đã giao Khu du lịch đồi Tức Dụp cho đơn vị thành viên là Công ty CP Du lịch An Giang tiếp nhận, quản lý và khai thác. Tập đoàn sẽ dành gói kinh phí hơn 200 tỉ đồng để đầu tư tạo quỹ đất mở rộng và trùng tu tôn tạo các hạng mục trọng điểm như: Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ, hang Ban chỉ huy quân sự, hang Ban Tuyên huấn, Hội Phụ nữ, Dân y…

Các hạng mục trên được quy hoạch tổng thể khoa học phù hợp với văn hóa địa phương và trên cơ sở bảo tồn di tự nhiên của ngọn đồi, đa dạng hóa các dịch vụ du lịch… với mục tiêu xây dựng Tức Dụp trở thành thiên đường du lịch văn hóa tâm linh - lịch sử nổi tiếng. Đây sẽ là điểm đến lý tưởng cho du khách, góp phần cùng địa phương thực hiện chủ trương đưa du lịch trở thành lĩnh vực mũi nhọn trong phát triển kinh tế của tỉnh An Giang. Đồng thời, cũng là sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do cho tổ quốc.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.