Đơn kiện Cục NTBD của Ngân Anh đã được tòa án tiếp nhận

Lê Âu Ngân Anh - Ảnh: FBNV
Đại diện của Lê Âu Ngân Anh cho biết, luật sư do cô ủy quyền đã nộp đơn khởi kiện Cục Nghệ thuật và Biểu diễn (Cục NTBD) đến TAND thành phố Hà Nội và hiện đơn kiện này đã được Tòa án tiếp nhận ngày 15.1.2019.

Dù đang tham gia cuộc thi “Hoa hậu Liên lục địa 2019” tại Philippines nhưng Lê Âu Ngân Anh vẫn quyết định khởi kiện Cục NTBD. Thông tin từ Ngân Anh cho biết cô đã ủy quyền cho luật sư của mình nộp đơn khởi kiện Cục NTBD lên TAND thành phố Hà Nội, và khẳng định TAND Hà Nội đã tiếp nhận đơn vào ngày hôm qua (15.1.2019) để xem xét, thụ lý giải quyết theo quy định của pháp luật.

Đơn kiện của Ngân Anh có đoạn: “Khi Cục NTBD đã không viện dẫn được cơ sở pháp lý cho quyết định của mình, thì rõ ràng quyết định từ chối xem xét việc cấp phép cho tôi đi thi quốc tế (theo Đơn và hồ sơ của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa Hậu Thế Giới) là hoàn toàn không thể chấp nhận được, việc này đã làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tôi”.

Lê Âu Ngân Anh

Nguyên nhân Ngân Anh quyết định khởi kiện Cục NTBD được xác định là vào tháng 12.2018, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới đã đứng ra nộp hồ sơ lên Cục NTBD để xin cấp phép cho cô thi “Hoa hậu Liên lục địa 2019”.

Tuy nhiên trong văn bản phúc đáp, Cục NTBD đã từ chối cấp phép cho Ngân Anh với lý do: đầu năm 2018, Cục từng ra văn bản số 18/NTBD-QLBD đề nghị Công ty TNHH Võ Việt Chung International (đơn vị tổ chức “Hoa hậu Đại dương 2017” mà Ngân Anh đăng quang) thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ như đã cam kết tại đề án tổ chức cuộc thi, đồng thời hủy bỏ kết quả đối với thí sinh Lê Âu Ngân Anh do không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định.

Được biết vào ngày 9.1 luật sư của Ngân Anh và Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Hoa hậu Thế giới đã có cuộc đối thoại với Cục NTBD. Tại cuộc gặp, vị luật sư này khẳng định, ông đại cho Ngân Anh tới làm việc với tinh thần cầu thị để có thể bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho Ngân Anh cũng như lắng nghe những ý kiến, quan điểm của Cục NTBD. Tại thời điểm diễn ra cuộc gặp, Ngân Anh chưa chính thức nộp đơn khởi kiện Cục NTBD.

Liên quan đến việc Ngân Anh tham dự cuộc thi "Hoa hậu Liên lục địa 2018" khi chưa được cấp phép, đại diện Cục NTBD nhận định đó là hành động bất chấp và sẽ có biện pháp sau khi Ngân Anh trở về.

Riêng về danh hiệu "Hoa hậu Đại dương 2017" của Ngân Anh, Cục NTBD cho biết có thể cục sẽ đơn phương hủy kết quả mà không cần thông qua đơn vị tổ chức cuộc thi.

Đại Vũ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.