Tòa án kết luận chính thức Katy Perry chỉ bị phạt gần 3 triệu USD vì tội đạo nhạc

Dark Horse của Katy Perry đã từng gặt hai doanh thu thương mại lớn - Ảnh: Internet
Katy Perry đã chính thức thua kiện vụ bị tố đạo nhạc. Tòa án đã kết luận ca khúc Dark Horse của cô đã đạo nhái bài hát Joyful Noise của rapper Marcus Gray từ 11 năm trước.

Chiều 1.8 ở Mỹ, thẩm phán công bố Katy Perry và hãng đĩa Capitol Records phải trả tổng cộng 2,78 triệu USD vì tội đạo nhạc. Trong đó, Katy Perry chịu trách nhiệm nộp 550.000 USD. Hãng địa chủ quản Capital Records của cô sẽ trả khoản tiền phạt còn lại, khoảng 2,23 triệu USD.

Trước đó, mức phạt phía Marcus Gray yêu cầu Katy Perry sẽ phải bồi thường là 20 triệu USD. Theo Variety, thẩm phán ước tính ca khúc Dark Horse giúp hãng thu về hơn 31 triệu USD. Đại diện Capitol Records cho biết thực tế ca khúc chỉ mang về lợi nhuận khoảng 650.000 USD nếu trừ các khoản phí sản xuất, quảng cáo. Mức án phạt cuối cùng được thẩm phán đưa ra sau khi xem xét lời khai từ hai phía.

Việc Katy Perry chỉ phải nộp phạt bằng 1/40 mức phạt ban đầu từ phía Marcus Gray đưa ra đồng nghĩa với việc rapper này gần như trắng tay trong vụ kiện mà chính mình đệ đơn. Bởi vì chi phí đệ đơn kiện cũng không hề nhỏ, thậm chí Marcus Gray còn phải chịu đựng sự phản ứng dữ dội từ khán giả.

Katy Perry tại phiên tòa ngày 18.7 - Ảnh: Internet

Song ông Emanuel Lambert - luật sư của Marcus Gray - cho biết: "Chúng tôi không đến đây vì tiền. Thân chủ tôi muốn tìm kiếm công lý và hài lòng với phán quyết của thẩm phán”.

Để đi đến bản tuyên án cuối cùng ngày 1.8, Gray đã theo đuổi vụ kiện suốt 5 năm, đối mặt liên tục với các thách thức của tòa và phiên xử. Anh cũng phải đối mặt với các luật sư sừng sỏ và danh tiếng nhất của ca sĩ Perry cùng 5 nhân vật tên tuổi lớn khác trong ngành công nghiệp âm nhạc, những người đã tham gia viết ca khúc Dark Horse.

Trước đó, một nguồn tin khác cũng chia sẻ rằng Katy Perry sẽ không phải chi trả toàn bộ tiền bồi thường trong vụ kiện này. Người chịu trách nhiệm chính là nhà sản xuất âm nhạc Dr Luke, Max Martin, Cirkut; nhạc sĩ Juicy J, Sarah Hudson; nhà xuất bản Kobalt, Kasz Money Inc; hãng thu âm Capitol Records và công ty giải trí Warner Bros.

Đan Thùy


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.