Gương mặt thân quen 2015

MC Thanh Bạch đã tìm được em trai song sinh

Với màn hóa thân thành MC Thanh Bạch, Thanh Duy đã không chỉ khiến khán giả và giám khảo ngỡ ngàng mà còn thuyết phục được cả nhân vật gốc, MC duyên dáng của Bước nhảy hoàn vũ. 

Bước vào đêm trình diễn thứ 3, Thanh Duy đang chứng minh được sự nổi trội về khả năng biến hóa lẫn phong cách trình diễn đa dạng, thái độ làm nghề nghiêm túc khi bước tới Gương mặt thân quen mùa 3.

Với phần hóa thân thành nhân vật gốc, MC Thanh Bạch cùng ca khúc tiếng Nga, Đôi mắt huyền, Thanh Duy đã phải cố gắng gấp nhiều lần từ việc bắt nhịp với một ca khúc tiết tấu nhanh chậm đan xen cho tới phong cách hoạt náo rất đặc thù của Thanh Bạch.
MC Thanh Bach da tim duoc em trai song sinh-hinh-anh-1
Thanh Duy gây bất ngờ khi biến hóa giống MC Thanh Bạch tới 99%.
Vốn đã thần tượng Thanh Bạch từ rất lâu nên Thanh Duy đầu tư rất nhiều thời gian để nghiên cứu về người nghệ sĩ này. Với sức trẻ, chịu khó học hỏi và quan sát, Thanh Duy đã trình bày một tiết mục vô cùng hoàn hảo. Anh khiến cho mọi người ngỡ ngàng vì đã thể hiện giống đến 99% từng động tác, cử chỉ của nghệ sĩ Thanh Bạch. Ngay sau khi Thanh Duy biểu diễn xong, Thanh Bạch đã xuất hiện ngay trên sân khấu để cùng biểu diễn với Thanh Duy. Cả hai nghệ sĩ của hai thế hệ đã khiến cho khán giả đứng lên hết để vỗ tay theo nhịp bài hát.

Thanh Bạch tâm sự: “Hôm nay có cơ hội quay lại với tư khách một nhân vật chính được chọn, mình rất bất ngờ vì dù Thanh Duy không biết nhưng bạn ấy làm rất tốt. Cả vũ điệu và cả về giọng hát, phong cách. Bạn ấy chú ý cả về cách dẫn dắt, giới thiệu của tôi trong một tiết mục khác để tạo nên phong cách của tôi trong tiết mục này”.

MC Thanh Bach da tim duoc em trai song sinh-hinh-anh-2
Cuộc hội ngộ giữa MC Thanh Bạch thật và "bản sao" Thanh Duy.
Giám khảo Đức Huy nhận xét: Anh Thanh Bạch là một trong những người thông minh, sáng tạo nhất mà tôi đã gặp. Và bạn đã làm rất tốt, cái hay là bạn đã thông minh tìm ra các chi tiết nhỏ để kết hợp các yếu tố đó lại để cho phần trình diễn của bạn được tỏa sáng”.
Giám khảo Mỹ Linh cho biết: “Tôi đánh giá Thanh Duy là một trong những thí sinh xuất sắc của mùa giải năm nay. Hai số trước bạn rất xuất sắc nhưng tiết mục ngày hôm nay của bạn rất ấn tượng, làm cho chúng tôi phải đứng lên cùng bạn”.
Giám khảo Hoài Linh chia sẻ: “Hôm nay Duy đã làm rất tốt phần trình diễn nhân vật mình bấm chọn. Nhiều lúc anh nhìn lên anh cứ ngỡ nhìn thấy anh Thanh Bạch thật”.
Với cơn mưa khen từ giám khảo cho tới nhân vật gốc MC Thanh Bạch, Thanh Duy đã nhận số điểm cao nhất show 3 với 36 điểm và giành chiến thắng tuần 100 triệu đồng. Cạnh đó, số điểm của show 3 cũng đang giúp Thanh Duy giữ vị trí dẫn đầu với tổng điểm 100 sau 3 tập ghi hình.
Xếp sau đó là Khương Ngọc với 90 điểm. Mai Quốc Việt đứng thứ 3 với 88 điểm, Ái Phương kế cận với 86 điểm, Nhật Thủy với 78 điểm và Ngọc Liên đứng cuối bảng với tổng điểm 73.
Nhìn lại những màn trình diễn vui nhộn của các thí sinh trong tập 3 Gương mặt thân quen.
MC Thanh Bach da tim duoc em trai song sinh-hinh-anh-3
Khác hẳn với sự trầm lắng khi hóa thân thành Chế Linh, Mai Quốc Việt tập gằn giọng để hát theo đúng phong cách Rock của "thủ lĩnh" ban nhạc Bức Tường, nhạc sĩ Trần Lập. Với ca khúc "Tâm hồn của đá", dù được trau chuốt kỹ về ngoại hình cũng như sự cố gắng ở giọng hát, nhưng phong cách trình diễn của Mai Quốc Việt vẫn chưa thực sự thổi bung được cá tính và chất rock vốn có của phiên bản gốc Trần Lập.
MC Thanh Bach da tim duoc em trai song sinh-hinh-anh-4
Giám khảo Hoài Linh cho biết “Bạn hát tốt tuy nhiên đây không phải là sở trường nên bạn chưa thể hiện được sự máu lửa, mạnh mẽ đúng chất”

MC Thanh Bach da tim duoc em trai song sinh-hinh-anh-5
Lội ngược dòng ở show thứ 3 với nhân vật gốc nữ ca sĩ Ngọc Khuê cùng ca khúc "Giọt sương bay lên", Phan Lê Ái Phương đã chinh phục được giám khảo bởi chất giọng cao trong cùng phong cách mô phỏng khá giống.
MC Thanh Bach da tim duoc em trai song sinh-hinh-anh-6
Tiết mục của cô đã được Hoài Linh đưa ra một lời nhận xét vô cùng ngắn gọn mà ý nghĩa: "Anh khoái em". Giám khảo Mỹ Linh khẳng định, "càng ngày càng nhìn thấy một con người rất nghiêm túc trong nghề ở Ái Phương. Mỗi đêm diễn tôi đều thấy một sự đầu tư rất kỹ lưỡng của em. Em ngoài cảm xúc cá nhân còn nghiên cứu rất kỹ nhân vật."
MC Thanh Bach da tim duoc em trai song sinh-hinh-anh-7
Tiếp tục khẳng định sự biến hóa đa dạng và mang đến một màu sắc khác biệt rất Khương Ngọc trong từng màn hóa thân thành nhân vật gốc. Với tạo hình Lưu Đức Hoa cùng ca khúc "Tình nhạt phai" dù vẫn diễn đúng với phiên bản gốc nhưng Khương Ngọc vẫn có những nét phá cách hài hước. Anh còn khiến khán giả hốt hoảng với màn biểu diễn đi trên miểng chai của mình. Sự thật đó chỉ là những mảnh vỏ của những chai nước suối làm đạo cụ.
MC Thanh Bach da tim duoc em trai song sinh-hinh-anh-8
Tiết mục của Khương Ngọc bên cạnh những tràng pháo tay của khán giả, anh còn nhận được được nhiều lời khen ưu ái từ giám khảo Đức Huy: “Tôi rất thích yếu tố giải trí cao trong mỗi tiết mục của bạn. Điều đó làm tôi rất thích bạn. Bạn làm cho tiết mục này hay quá vì người ta không điên như bạn”
MC Thanh Bach da tim duoc em trai song sinh-hinh-anh-9
Với nhân vật nam ca sĩ Mạnh Quỳnh, Ngọc Liên vừa phải thể hiện một ca khúc mang âm hưởng dân ca "Bến sông chờ" không thuộc sở trường của mình mà còn phải ép ngực giả trai. Chính điều này đã khiến cho giọng của Ngọc Liên yếu và hụt hơi ở rất nhiều quãng cao.
MC Thanh Bach da tim duoc em trai song sinh-hinh-anh-10
Dù nhận được 2 lời nhận xét khả quan từ giám khảo Đức Huy và Mỹ Linh, nhưng danh hài Hoài Linh ngược lại cho rằng Ngọc Liên chỉ hoàn thành tốt chứ chưa hay.
MC Thanh Bach da tim duoc em trai song sinh-hinh-anh-11
Là ca sĩ nữ thứ 2 hóa thân thành nam, Nhật Thủy với tạo hình Tommy Ngô cùng ca khúc “Túp lều lý tưởng” đã đưa đến cho khán giả màn trình diễn sôi động.
MC Thanh Bach da tim duoc em trai song sinh-hinh-anh-12
Màn hóa thân thành Tommy Ngô của Nhật Thủy không được các giám khảo đánh giá cao. Đặc biệt giám khảo Hoài Linh cho biết: “Hôm nay tôi khen bạn về phần trình diễn, tuy nhiên giọng hát của bạn chưa có độ ồm, trầm của nam. Riêng nụ cười tươi của bạn thì đúng là của Tommy Ngô”
Thanh Bach
Lam Trường góp mặt trên sân khấu “Gương mặt thân quen” với ca khúc “Lối về xóm nhỏ”

Diệu Linh - Ảnh: BTC


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.