Lady Gaga dính nghi án đạo nhạc

Lady Gaga sẽ đấu tranh đến cùng để làm sáng tỏ vụ việc - Ảnh: Internet
Sau câu chuyện Katy Perry hầu tòa vì nghi án đạo nhạc chưa kịp lắng xuống thì Lady Gaga bất ngờ trở thành cái tên tiếp theo bị tố đạo nhạc với hit đình đám Shallow.

Cụ thể, theo tạp chí Us Magazine, nhạc sĩ Ronsen đã lên tiếng cho rằng Lady Gaga và ê-kíp đã sao chép một đoạn giai điệu trong ca khúc Almost của anh ấy khi cô sáng tác ca khúc Shallow.

Ca khúc Almost được nhạc sĩ Ronsen phát hành vào năm 2012 và anh cho rằng Shallow có khá nhiều nốt nhạc giống với Almost, đặc biệt là đoạn three-note progression (Từ đoạn I’m falling…). Nhạc sĩ này khẳng định đoạn three-note progression được anh viết lần đầu tiên vào năm 2012 và bây giờ nó lại bất ngờ xuất hiện trong ca khúc Shallow của Lady Gaga.

Ca khúc Almost của Steven Ronsen
Đáp trả cáo buộc từ phía Steve Ronsen, Lady Gaga đã đưa hai ca khúc cho nhà thẩm định âm nhạc nghe thử và nhận xét. Các chuyên gia đã chia sẻ với trang US Weekly rằng không tìm thấy bất kỳ điểm tương đồng nào giữa ca khúc Almost và Shallow. Họ còn cho rằng đoạn three-note progression này từng được sử dụng rộng rãi trong những bài hát thịnh hành ở thập kỷ trước.

Tuy nhiên, Steve Ronsen vẫn quyết định sẽ đâm đơn kiện Lady Gaga. Ngày 8.8, Mark D.Shirian, đại diện pháp lý của Steve Rosen cho biết đã cung cấp đầy đủ hồ sơ, báo cáo của một nhà nghiên cứu âm nhạc xác nhận có sự tương đồng về giai điệu, hòa âm của hai ca khúc cho phía Lady Gaga. Bên cạnh đó, Ronsen cũng yêu câu số tiền bồi thường lên đến hàng triệu USD nếu như mình là người chiến thắng trong vụ kiện này.

Ca khúc Shallow của Lady Gaga
Luật sư của Lady Gaga - Orin Snyder gọi đó là yêu sách và quyết tâm đấu tranh tới cùng để làm sáng tỏ vụ việc. "Lady Gaga bị xúc phạm bởi những cáo buộc vô căn cứ, chúng tôi sẽ không lùi bước dưới bất kỳ hình thức nào", Snyder cho biết.
Giai điệu ngọt ngào của ca khúc Shallow đã đón nhận được nhiều cảm tình của khán giả - Ảnh: Internet

Shallow là ca khúc trong phim A Star Is Born do Lady Gaga đảm nhận vai nữ chính. Bài hát giúp Lady Gaga lập nhiều kỷ lục khi trở thành ca khúc thắng nhiều giải nhất mọi thời đại. Đặc biệt là giải Oscar đầu tiên trong sự nghiệp của Lady Gaga ở hạng mục Ca khúc trong phim xuất sắc.

Đan Thùy


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.