‘Hai Phượng’ chính thức được công chiếu tại Trung Quốc

Phim Hai Phượng là niềm tự hào của Ngô Thanh Vân cũng như điện ảnh Việt Nam - Ảnh: Internet
Ngô Thanh Vân chia sẻ, cô đã mất đến 7 tháng để phim "Hai Phượng" vượt qua công tác kiểm duyệt và được công chiếu tại Trung Quốc vào ngày 20.9.

Mới đây, Ngô Thanh Vân đã xác nhận bộ phim Hai Phượng sẽ được công chiếu tại Trung Quốc. Có thể nói, đây là một bước tiến lớn giúp đưa tên tuổi của Ngô Thanh Vân và tác phẩm điện này ra quốc tế.

Ê-kíp phim Hai Phượng đã bắt đầu làm việc với các đối tác Trung Quốc từ tháng 2.2019, cùng thời điểm phim đang được phát hành tại Việt Nam. Qúa trình chuẩn bị hồ sơ và thủ tục pháp lý để đưa bộ phim đến với thị trường Trung Quốc gặp nhiều khó khăn. Ngô Thanh Vân đã mất 7 tháng ròng để phim vượt qua công tác kiểm duyệt và được công chiếu tại thị trường này.

Ngô Thanh Vân tự hào khi Hai Phượng được chiếu tại Trung Quốc - Ảnh: Internet

Được biết, Trung Quốc giới hạn số lượng phim ngoại quốc được phát hành tại thị trường trong nước mỗi năm. Năm 2018 chỉ có 34 phim nước ngoài được nhập và phát hành dưới dạng chia sẻ lợi nhuận với các nhà rạp tại thị trường này.

Hơn nữa, 2019 là năm đầu tiên chính phủ Trung Quốc áp dụng hình thức kiểm duyệt phim mới, khắt khe hơn về mặt nội dung và chất lượng của phim.

Hai Phượng thuộc dòng phim hành động, ngay từ khi tung trailer đã nhận về được nhiều lời khen ngợi. Cho đến nay, doanh thu của bộ phim là 200 tỉ, được đông đảo khán giả và giới chuyên môn đánh giá cao. Bộ phim được phát song song tại Việt Nam và Mỹ thời điểm bấy giờ gây tiếng vang lớn với khán giả cả hai quốc gia.

Hai Phượng là minh chứng cho việc phim Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng vươn ra biển lớn - Ảnh: Internet

Ngô Thanh Vân tự hào chia sẻ: “Thông tin Hai Phượng được phát hành tại Trung Quốc khiến Vân rất vui mừng và phấn khích. Việc trở thành bộ phim Việt Nam đầu tiên phát hành tại Trung Quốc là phần thưởng xứng đáng cho công sức của toàn thể ê-kíp làm phim. Chúng ta đã cùng nhau làm nên lịch sử. Là nhà sản xuất, Vân đã quyết liệt để bảo vệ đứa con tinh thần của mình. Cái gì khó thì càng kích thích Vân. Vân đã tưởng việc phát hành ở thị trường lớn và khắt khe như Trung Quốc là điều bất khả thi. Tuy nhiên, nhờ sự kiên trì của ê-kíp và tinh thần không bỏ cuộc, chúng tôi đã có tin vui sau 7 tháng. Vân tin những “cây cầu điện ảnh” được tiên phong xây dựng sẽ góp phần tạo nên những cơ hội tuyệt vời cho phim Việt Nam trong tương lai”.

Với sự nỗ lực của nhà sản xuất và đối tác phát hành, cùng sự hỗ trợ của các cơ quan quản lý điện ảnh tại Trung Quốc, Hai Phượng đã trở thành một trong số ít những bộ phim ngoại được ra rạp tại Trung Quốc năm 2019.

Trailer của Hai Phượng tại Trung Quốc

Đan Thùy


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.