Đàm Vĩnh Hưng: 'Nghệ sĩ có tên xấu, thiệt thòi lắm'

"Cha mẹ sinh con, đâu có biết con mình sau này trở thành ca sĩ nên đặt nhiều cái tên nghe rất kỳ: Lê Thị Bé, Nguyễn Thị Bông... Chẳng lẽ đi hát cứ lấy tên thật? Ai cũng muốn mình có một cái tên đẹp một chút. Làm nghệ sĩ mà có tên xấu, thiệt thòi lắm", ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nói trong buổi họp báo Cuộc thi  Solo cùng Bolero tại TP.HCM sáng nay, 28.10.
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đến buổi họp báo trong trang phục đen đầy ấn tượng. Anh sẽ cùng với danh ca Ý Lan, Phi Nhung, Thái Châu, nhà báo Minh Đức... ngồi ghế giám khảo, tuyển chọn các giọng hát xuất sắc trong đêm chung kết Solo cùng Bolero năm 2015.
"Được biết, các thí sinh tham dự cuộc thi, có cả những học trò của anh. Anh có dành sự ưu ái cho học trò của mình khi ngồi ghế giám khảo?" - Một phóng viên đặt câu hỏi.
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thẳng thắn, trả lời: "Tôi rất ghét những điều không trong sáng và rất rạch ròi những chuyện đúng, sai.
Ngay cả mẹ tôi ở nhà, nếu có làm sai, tôi vẫn không đồng tình, vẫn đưa ra ánh sáng việc làm sai trái Tôi khẳng định không thiên vị cho học trò của mình. Tuy nhiên, nếu nói không ưu ái cho học trò thì tôi nói xạo. Tôi sẽ có những nhận xét nhẹ nhàng thay vì gay gắt dành cho học trò và những lời nhận xét đó sẽ phiêu hơn".
Dam Vinh Hung, anh sang, rach roi
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Phi Nhung.
Trong số 14 thí sinh lọt vào vòng chung kết của cuộc thi Solo cùng Bolero năm nay, có cả Á quân Giọng hát Việt nhí 2014, bé Thiên Nhâm. Tuy nhiên, khi tham dự cuộc thi Solo cùng Bolero, Thiên Nhâm đã đổi tên thành Thiên Vũ. Nhiều phóng viên đã hỏi về sự "lạ" này.
Mẹ của Thiên Nhâm đã trực tiếp trả lời thay cho con gái: "Tôi nghĩ Thiên Nhâm hay Thiên Vũ gì, cũng không quan trọng. Quan trọng là cháu có hát hay không thôi".
Các phóng viên không đồng tình, tiếp tục "truy" cho ra, yêu cầu Ban tổ chức phải cho biết tên thật của Á quân giọng hát Việt nhí 2014 là gì.
Thiên Nhâm buộc phải cầm micro trả lời phóng viên: "Con muốn mình đến với cuộc thi như những thí sinh khác, coi như chưa từng đoạt giải gì. Còn tên thật của con, cô chú hỏi... mẹ con, chứ con không trả lời được".
Dam Vinh Hung, anh sang, rach roi
Thiên Nhâm - Á quân Giọng hát Việt Nhí 2014, giờ thành... Thiên Vũ tại cuộc thi Solo cùng Bolero: "Cô chú muốn biết tên thật của con, hỏi mẹ con đó. Con không trả lời được".
Trước tình hình căng thẳng, ông hoàng nhạc Việt đã lên tiếng: "Tôi cũng đã nhiều lần mời Thiên Nhâm hát. Nhiều lúc khán giả nghe MC giới thiệu, nghe không rõ, cứ tưởng là quán quân Giọng hát Việt nhí Thiện Nhân, vỗ tay rần rần. Tới chừng Thiên Nhâm bước ra, họ mới té ngửa là không phải, trở nên cụt hứng. Tôi nghĩ cháu nên đổi tên thành Thiên Vũ. Cháu còn nhỏ, anh chị đừng... truy sát nữa".
"Cha mẹ sinh con, đâu có biết con mình sau này trở thành ca sĩ nên đặt nhiều cái tên nghe rất kỳ: Lê Thị Bé, Nguyễn Thị Bông....Chẳng lẽ đi hát cứ lấy tên thật? Ai cũng muốn mình có một cái tên đẹp một chút. Làm nghệ sĩ mà có tên xấu, thiệt thòi lắm" - Nam ca sĩ nói thêm.
Chương trình Solo cùng Bolero do Đài truyền hình Vĩnh Long và công ty truyền thông Khang phối hợp tổ chức đã thu hút 20.000 thí sinh khắp cả nước dự tuyển. Những vị giám khảo từng là các ca sĩ hát dòng nhạc bolero tên tuổi: Giao Linh, Phương Dung, Thái Châu, Bích Phượng... đã sàng lọc, có 14 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng chung kết.
Đây là mùa thứ 2 chương trình được khán giả yêu thích này diễn ra. Solo cùng Bolero năm nay, được quay hình 13 tập, được phát sóng trên kênh THVL1 (Truyền hình Vĩnh Long) vào lúc 21 giờ thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 13.11.2015.
Một số hình ảnh của các ca sĩ: Giao Linh, Phương Dung, Phi Nhung, Đàm Vĩnh Hưng và các thí sinh...
Dam Vinh Hung, anh sang, rach roi
Ca sĩ Giao Linh và Phi Nhung. Hai ngôi sao dòng nhạc Bolero đóng vai trò cầm cân, nảy mực cho chương trình Solo cùng Bolero năm 2015.
Dam Vinh Hung, anh sang, rach roi
"Được mời làm giám khảo đêm chung kết cho chương trình Solo cùng Bolero, tôi xem đó là một vinh dự" - Ca sĩ Ý Lan.
Dam Vinh Hung, anh sang, rach roi
Con gái của danh ca Thái Thanh được ông hoàng nhạc Việt chăm sóc rất chu đáo.
Dam Vinh Hung, anh sang, rach roi
Lê Minh Trung - Á quân Solo cùng Bolero năm 2014 chụp ảnh lưu niệm cùng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.
Dam Vinh Hung, anh sang, rach roi
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đang... "kết bạn" facebook như lời đề nghị của một phóng viên.
Dam Vinh Hung, anh sang, rach roi
Mai Trần Lâm, thí sinh dân tộc Tày, đang học thạc sĩ ngành văn hóa tại Hà Nội là một trong những thí sinh "nặng ký" có thể trở thành quán quân chương trình Solo cùng Bolero năm nay.
Dam Vinh Hung, anh sang, rach roi
Thí sinh Trần Hải Hướng đến với cuộc thi trong màu áo lính. Anh hiện đang phục vụ trong quân đội Việt Nam. Thí sinh này có một giọng hát trầm ấm, đầy tình cảm.
Dam Vinh Hung, anh sang, rach roi
14 gương mặt vào vòng chung kết Solo cùng Bolero năm 2015.
Dam Vinh Hung, anh sang, rach roi
Những ca sĩ nổi tiếng này sẽ là người "cầm cân, nảy mực" tại cuộc thi.
Lê Ngọc Dương Cầm

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.