‘Avengers’ soán ngôi ‘Avatar’, chính thức trở thành phim ăn khách nhất mọi thời đại

Cuộc chiến giữa Avatar và Avengers cuối cùng cũng đi đến hồi kết - Ảnh: Internet
Sau những nỗ lực bứt phá, cuối cùng Avengers đã đánh bại vị trí độc tôn suốt 9 năm qua của Avatar để trở thành bộ phim có doanh thu phòng vé cao nhất lịch sử.

Tin vui dành cho các fan của biệt đội Avengers được ông chủ của Marvel, Kevin Feige, thông báo tại Comic-Con 2019. Theo Kevin Feige chia sẻ doanh thu toàn cầu của Avengers: Endgame tính đến hết 19.7 là 2,97892 tỉ USD. Con số chỉ còn cách thành tích kỷ lục 2,7897 tỉ USD của Avatar khoảng 50.000 USD. Theo tính toán, trong ngày 20.7, bom tấn siêu anh hùng sẽ rút ngắn lại cách biệt này để trở thành tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất mọi thời đại.

Sau 9 năm nắm giữ kỷ lục, Avatar nhường ngôi vương lại cho Avengers: Endgame

Ngay tuần ra mắt, Avengers: Endgame thu 1,223 tỉ USD. Và sau chưa đầy 2 tuần, phim cán mốc 2,28 tỉ USD, qua đó vượt thành tích phòng vé của Titanic. Kể từ thời điểm ấy, công chúng liên tục hồi hộp chờ đợi bom tấn siêu anh hùng san bằng kỷ lục của Avatar .

Để đạt được kỷ lục doanh thu như hiện tại, Avengers: Endgame đã phát hành thêm phiên bản đặc biệt vào đầu tháng 7 với một số cảnh quay chưa từng công bố.

Trên thực tế, nếu Avatar không có quá trình tái phát hành giúp mang lại thêm 36 triệu USD, kỷ lục của bom tấn Avatar đã bị phá vỡ từ lâu. Do vậy khi Avengers: Endgame vượt doanh thu vòng chiếu đầu của Avatar, nhiều người đã kỳ vọng lần tái phát của bộ phim sẽ vượt kỷ lục của Avatar, bất chấp sự chỉ trích của khán giả về mặt nội dung phần bổ sung.

Với thành tích thu 629 triệu USD riêng tại thị trường Trung Quốc đã góp phần lớn vào thắng lợi của Avengers

"Gửi lời chúc mừng đến các thành viên của Marvel Studio, Walt Disney Studios và người hâm mộ trên toàn thế giới đã giúp Avengers: Endgame đạt được đỉnh cao lịch sử này!" - đồng chủ tịch và giám đốc sáng tạo của hãng phim Disney, Alan Horn, nói trong tuyên bố của mình.

Avatar Avengers: Endgame lập kỷ lục theo hai con đường khác nhau. Tác phẩm của James Cameron là phim nguyên gốc (không phải phần tiếp theo hoặc tiền truyện), gây choáng ngợp nhờ kỹ xảo 3D. Còn Avengers: Endgame là phim thứ 22 trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, khép lại chặng đường 11 năm phát triển của thương hiệu, đồng thời đánh dấu sự ra đi của một số nhân vật quan trọng.

Ở Việt Nam, cả hai phim cũng gắn liền các cột mốc phòng vé. Avatar là phim đầu tiên cán mốc triệu USD (khoảng 23 tỉ đồng), còn Avengers: Endgame hiện ăn khách nhất lịch sử màn ảnh Việt với hơn 285 tỉ đồng.

Đan Thùy


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.