Cựu thành viên 3A, Minh Ánh trúng cử Đại biểu quốc hội

Là người không trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố nhưng NSƯT Dương Minh Ánh - thành viên của nhóm 3A cũ lại có tên trong 30 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa 14 tại Hà Nội.

Ủy ban bầu cử thành phố Hà Nội đã thông qua kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. “Thành phố đã bầu đủ 30 đại biểu Quốc hội, 105 đại biểu HĐND thành phố”, Ủy ban bầu cử thông báo.

Trong 30 đại biểu Quốc hội trúng cử, có cựu thành viên ban nhạc Tam ca 3A, NSƯT Dương Minh Ánh - sinh ngày 1.9.1975. Nghệ sĩ ưu tú Minh Ánh sinh năm 1975, quê Hưng Yên. Cô từng là thành viên của tam ca 3A một thời nổi đình đám tại Hà Nội. Sau khi nhóm nhạc giải thể, Minh Ánh tập trung nhiều hơn vào công việc giảng dạy tại Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội - hiện cô đang là Hiệu trưởng của trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội.

Tại buổi vận động cử tri cùng các ứng viên đơn vị bầu cử số 4 tại quận Hoàng Mai (ngày 12.5), NSƯT Minh Ánh cho hay vừa tham gia cùng đoàn công tác của Thành ủy Hà Nội tới thăm các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn. "Cuộc sống khó khăn của các chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ tổ quốc, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của biển đảo càng khiến tôi xúc động. Nếu trúng cử, tôi hứa sẽ góp phần ban hành các chính sách nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các chiến sĩ. Về giáo dục, tôi sẽ tham gia ý kiến để điều chỉnh sự mất cân đối trong chương trình GD từ bậc tiểu học đến bậc đại học. Ngoài ra, giảm tải các môn văn hóa, tăng cường các môn Văn- Thể - Mỹ; quan tâm đến việc đào tạo nghề cho các thanh niên nông thôn; bổ sung các nội dung liên quan đến biển đảo vào SGK nhằm nâng cao nhận thức của giới trẻ về chủ quyền biển đảo" - cựu thành viên ban nhạc Tam ca 3A chia sẻ.

Trao đổi với phóng viên trước đó, NSƯT Dương Minh Ánh cho biết cô không muốn dùng việc ứng cử Đại biểu Quốc hội để hâm nóng tên tuổi. "Tôi đã từ bỏ nghiệp ca hát từ rất lâu, hiện giờ tôi đang tập trung cho công tác quản lý và giảng dạy. Vì vậy việc ứng cử đại biểu quốc hội không phải là việc để tôi hâm nóng tên tuổi, tôi chỉ quan tâm đến việc mà nhân dân giao phó nếu là đại biểu, phải trình bày ý chí, nguyện vọng của nhân dân để giải quyết các vấn đề mà người dân quan tâm" - Minh Anh khẳng định.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.