Chủ nhân hit 'Vọng cổ teen' môt thời: 'Tôi không ngại hát ở hội chợ tỉnh để kiếm tiền phụ gia đình'

Từng gây chú ý vào năm 2007 với bài Vọng cổ teen, Vĩnh Thuyên Kim cho biết hiện cô vẫn chật vật vì cái bóng bản hit.

Những năm gần đây, Vĩnh Thuyên Kim tham gia nhiều cuộc thi hơn để hâm nóng tên tuổi. Năm 2016, cô trở thành quán quân một gameshow tranh tài nhiều lĩnh vực. Một năm sau, cô cùng Hồ Việt Trung đoạt giải nhì chương trình hát nhạc trữ tình. Nhờ xuất hiện trên truyền hình, cát-xê cô vẫn giữ ở mức ổn định. Để kiếm tiền phụ gia đình, cô không ngại nhận thêm lời mời đi hát ở hội chợ các tỉnh và cũng không khỏi chạnh lòng khi thấy các ca sĩ trẻ bây giờdễ có các bài hít hơn mình ngày xưa.

"Đi diễn nhiều nơi, tôi chứng kiến sự nổi tiếng, phong độ của các nghệ sĩ trẻ bây giờ, thỉnh thoảng tôi cũng chạnh lòng bởi bản thân từng có thời khắc nổi tiếng như vậy. Có một người từng dạy, nếu tôi ở trên đỉnh cao nghệ thuật thì tất cả mọi người sẽ quan tâm nhưng đến một ngày nào đó họ sẽ lãng quên và chạy theo một ngôi sao khác, tôi không được chạnh lòng hay buồn”, Vĩnh Thuyên Kim chia sẻ.

Vĩnh Thuyên Kim cho biết có lẽ thời cô đã qua và người nghệ sĩ như ở trong một làn sóng, lớp sau xô lớp trước. Cô luôn đam mê nghệ thuật và đứng trên sân khấu tuy nhiên khán giả của cô ngày nay không còn hò hét reo hò khi cô xuất hiện, mà luôn đón nhận ở mức độ nhẹ nhàng hơn.

Nhắc đến việc tìm một bản hit sau “Vọng cổ teen”, Vĩnh Thuyên Kim trải lòng: “Tìm một bản hit quan trọng nhưng đó không phải là do nghệ sĩ quyết định mà là ở khán giả. Thời gian qua, tôi thấy một số bài hát trong cơn say, hay hát đệm chỉ với cây đàn piano nhưng được mọi người chú ý, trở thành hit, nhưng lại có ca sĩ đặt hết tâm huyết, đầu tư “khủng” cho một bài hát mới nhưng khán giả lại không đón nhận”. Tuy nhiên, ca sĩ phải làm tốt nhất cho các sản phẩm còn được hit hay không thì còn tùy thuộc vào khán giả.

“Bây giờ tôi mới nói nhiều chứ ngày xưa ít nói lắm. Tôi sợ khi nói chuyện, những câu nói vô tình đụng chạm, làm người khác buồn. Đa số những người sống lăng xăng hay cười nói trước mặt mọi người như Kim lại là người sống nội tâm vì hay để ý đến cảm xúc người đối diện”.

Vĩnh Thuyên Kim gửi gắm tình cảm cho âm nhạc, nghệ thuật. Cô tâm sự hạnh phúc bây giờ đơn giản chỉ là được đứng trên sân khấu, hát cho mọi người, nhận được tình cảm của khán giả, còn nếu có duyên thì gặp gỡ, người đó sẽ đến chứ cô không tìm, bởi cô tin vào duyên số.

Lý giải việc nhiều cặp đôi trong làng giải trí, sau nhiều năm mặn nồng bỗng chốc chia tay, cô giải thích đa số cặp đôi tan vỡ đều do hai người không hiểu nhau, không có thời gian dành cho gia đình. Họ đi diễn gặp nhiều bạn bè đồng nghiệp, người vợ hay chồng lại không được ghen. Người nghệ sĩ diễn nhiều cảnh thân mật với bạn diễn, đôi khi phát sinh tình cảm, dẫn đến đổ vỡ.

“Hoa cũng sẽ tàn phai theo năm tháng” nhưng đối với Vĩnh Thuyên Kim phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai. Cô cho biết hiện tại không chăm sóc ai nên không cần phải quan tâm bản thân đẹp hay xấu. Cô không phải thức sớm ủi đồ, chuẩn bị cơm nước cho chồng, đưa con đi học, nhưng được cái này, mất cái kia nên đôi khi sẽ cảm thấy lẻ bóng. “Có người cố gắng đi tìm tình yêu nhưng lại không gặp, có người gặp rồi nhưng không hợp lại đổ vỡ, nên bây giờ tôi cứ để mọi thứ tự nhiên”, cô cho biết.

Phan Phan


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.