Cha đẻ vũ trụ điện ảnh Marvel tham gia sản xuất phim Star Wars mới

Kevin Feige - Ảnh: Variety
Sau thất bại của 'Solo: A Star Wars Story', Disney đã thể hiện quyết tâm vực dậy danh tiếng của thương hiệu này bằng cách mời Kevin Feige - cha đẻ MCU - làm nhà sản xuất.

Theo một nguồn tin thân cận, Kevin Feige đã dành ra nhiều tuần để thương thảo với ban lãnh đạo hãng Lucasfilm bao gồm giám đốc Kathleen Kennedy cho vị trí của ông trong bộ phim Star Wars mới.

Trả lời câu hỏi của The Hollywood Reporter, Alan Horn - đồng chủ tịch và giám đốc sáng tạo của Walt Disney Studios – cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng về các dự án mà Kathy và nhóm Lucasfilm đang thực hiện, không chỉ về Star Wars mà còn cả Indiana Jones và những dự án khác như Children of Blood and Bone cùng với Emma Watts và Fox. Với sự kết thúc của Skywalker Saga, Kathy đang xây dựng một kỷ nguyên mới dựa trên câu chuyện Star Wars. Kevin là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của loạt phim này. Thật tuyệt vời khi nhìn thấy hai nhà sản xuất tài năng này góp mặt trong bộ phim Star Wars sắp tới”.

Nhiều người coi động thái này là khúc dạo đầu chuẩn bị cho Kevin Feige tiếp quản Lucasfilm thế nhưng nhiều người khác cho rằng nó chỉ phản ánh niềm say mê của nhà sản xuất tài năng này tới Star Wars. Vai trò của Kathleen Kennedy theo đó vẫn an toàn.

Công chiếu vào cuối năm nay, Star Wars: The Rise of Skywalker hay Star Wars Episode IX sẽ đặt dấu chấm hết cho loạt phim về cuộc chiến tranh ngoài vũ trụ do George Lucas sáng tạo, phát triển và ra mắt phần đầu tiên vào năm 1977. Đây được xem là quân át chủ bài của Walt Disney nhằm lấy lại cảm tình từ người hâm mộ do phần trước – The Last Jedi – không được đón nhận nhiệt tình lắm dù vẫn mang về 1,3 tỉ USD. Phần ngoại truyện về nhân vật Hans Solo là Solo: A Star Wars Story (2018) đã thất bại thảm hại và làm tổn thất hàng trăm triệu USD.

Dưới sự quản lý của Kevin Feige, Marvel từ một hãng phim trên bờ vực phá sản đã trở thành hãng phim thành công nhất hiện nay nhờ vào vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU). 4 trong số 23 bộ phim của MCU đã lọt vào danh sách “10 bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại”. Ra rạp vào mùa hè năm nay, Avengers: Endgame đã đánh bại Avatar để chiếm lấy danh hiệu “Bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại” với 2,9 tỉ USD.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.