Vua hề Sác-lô bị tố cáo 'độc ác và vô nhân đạo'

Những bí mật về con người phía sau màn ảnh của “vua hề Sác-lô” vừa được hé lộ…
Những giấy tờ ly hôn của Charlie Chaplin với người vợ thứ hai - Lita Grey - sắp được đem rao bán đấu giá và được kỳ vọng sẽ đạt mức giá cao, bởi những giấy tờ này đã hé lộ toàn bộ cuộc sống hôn nhân của “vua hề”.
Trên màn ảnh, Chaplin là “vua hề”. Trong tình trường, Chaplin là “vua tình ái”, nhưng cách mà ông đối xử với các người tình chắc chắn từng khiến vô số cô gái cảm thấy kinh hoàng. Đối với phần đông những người phụ nữ từng bước qua cuộc đời Charlie Chaplin, ông là một trong những ký ức buồn nhất cuộc đời họ.
Vua he Sac-lo bi to cao 'doc ac va vo nhan dao'-hinh-anh-1

Ngỡ tưởng sống bên một danh hài nổi tiếng, những người phụ nữ của Charlie Chaplin hẳn sẽ rất hạnh phúc, nhưng thực tế hoàn toàn trái ngược, tất cả những người phụ nữ đều lần lượt rời xa “vua hề” và những cuộc ly hôn của Charlie Chaplin không bao giờ thiếu sóng gió.
Khi kết thúc cuộc hôn nhân thứ hai, Chaplin bị chỉ trích là “một người chồng độc ác, vô nhân đạo”. Để mua sự bình yên, Chaplin đã phải chi ra khá nhiều tiền để có được sự im lặng của vợ khi hai người tiến hành ly hôn.
Trước nay, đời tư của Charlie Chaplin vốn đã là một đề tài thu hút sự quan tâm của báo chí và dư luận. Thực tế, bức tranh toàn cảnh về cuộc sống phía sau những vai diễn của Chaplin từ lâu đã được biết tới, nhưng đây là lần đầu tiên có bằng chứng xác thực để khẳng định cho những câu chuyện từng được viết ra về cuộc sống hôn nhân nhiều cay đắng, bão tố của “vua hề”.
Vua he Sac-lo bi to cao 'doc ac va vo nhan dao'-hinh-anh-2

Những giấy tờ được đưa ra đấu giá lần này là các thủ tục ly hôn của Charlie Chaplin và người vợ thứ hai - Lita Grey, một cô gái trẻ hơn ông tới 20 tuổi. Họ đã sống bên nhau trong 3 năm ngắn ngủi. Trong những giấy tờ này, Lita Grey đã liệt kê lại toàn bộ những gì cô cho là bằng chứng về một người chồng “độc ác, vô nhân đạo”.
Charlie Chaplin và Lita Grey gặp nhau trên phim trường “The Gold Rush” (Cuộc săn vàng - 1925). Khi phim hoàn tất, Lita nói rằng cô đã mang thai, vấn đề là cô gái mới… 16 tuổi.
Chaplin đề nghị Lita phá thai, rồi lại đề nghị sẽ thuê một người đàn ông kết hôn với cô để làm cha hợp pháp cho đứa trẻ nhưng tất cả đều bị Lita gạt đi. Nếu Lita kiện Chaplin tội quan hệ với trẻ vị thành niên, ông sẽ bị phạt 30 năm tù. Về sau Chaplin kể lại rằng: “Ở thời điểm đó, tôi đã sốc và thậm chí nghĩ tới chuyện tự tử”.
Vua he Sac-lo bi to cao 'doc ac va vo nhan dao'-hinh-anh-3

Ông đành tổ chức một hôn lễ bí mật với cô gái ở Mexico. Ngay trong hôn lễ, cuộc hôn nhân mới bắt đầu đã có dấu hiệu của sự kết thúc khi Chaplin không ngần ngại nói với bạn bè rằng cuộc hôn nhân của ông chắc chỉ khá hơn so với việc ngồi tù.
Năm 1927, cặp đôi ly dị, người đâm đơn là Lita. Cô đã đưa ra nhiều thông tin gây sốc, làm xấu hình ảnh Charlie Chaplin trong mắt công chúng. Lần này, Chaplin đã suýt nhảy từ tầng cao của một khách sạn ở New York nhưng may có người tài xế ngăn kịp.
Bộ hồ sơ có công chứng sắp được đem bán đấu giá gồm có những thông tin hai bên đưa ra trong quá trình tiến hành ly hôn, tất cả có 50 trang đánh máy. Mức giá ước đạt cho những giấy tờ này là 15.000 bảng (484 triệu đồng).
Vua he Sac-lo bi to cao 'doc ac va vo nhan dao'-hinh-anh-4

Những giấy tờ ly hôn của Charlie Chaplin và người vợ thứ hai Lita Grey được tìm thấy tại một ngân hàng Mỹ.
Vua he Sac-lo bi to cao 'doc ac va vo nhan dao'-hinh-anh-5
Charlie Chaplin kết hôn với Lita Grey năm 1924, cuộc hôn nhân này kéo dài 3 năm. Lita kém chồng 20 tuổi.
Vua he Sac-lo bi to cao 'doc ac va vo nhan dao'-hinh-anh-6
Những giấy tờ này được ước tính có giá 15.000 bảng (484 triệu đồng).
Khi bước vào cuộc hôn nhân, Chaplin 35 tuổi còn Lita mới 16 tuổi. Thực tế, Chaplin kết hôn với Lita chỉ để khỏi phải vào tù, ngay từ đầu, ông đã cảnh báo cô gái trẻ: “Cuộc hôn nhân này sẽ không kéo dài đâu, tôi sẽ khiến cô phát ốm vì tôi, đến nỗi cô không muốn sống với tôi nữa”.
Qua những “kể lể” của Lita Grey trong các trang hồ sơ, người ta còn biết rằng trong quá trình chung sống, Chaplin luôn buộc tội Lita đã đến với ông để “đào mỏ”, rằng cô muốn phá hoại sự nghiệp của ông…
Trong số giấy tờ này còn có một lệnh của tòa án yêu cầu Charlie Chaplin dừng việc phân tán tài sản trước khi tòa án đưa ra quyết định cuối cùng. Chỉ có khoảng 16 bộ hồ sơ sao in có công chứng được thực hiện. Một bộ được gửi tới cho Chaplin, những bộ còn lại gửi tới cho các công ty sản xuất phim và các ngân hàng có liên quan tới khối tài sản của “vua hề”.
Vua he Sac-lo bi to cao 'doc ac va vo nhan dao'-hinh-anh-7
Bộ giấy tờ sắp được đem đấu giá từng được gửi đến cho một ngân hàng ở Los Angeles, Mỹ vào ngày 11.1.1927. Gần một thế kỷ sau, người ta tìm thấy lại bộ hồ sơ.
Vua he Sac-lo bi to cao 'doc ac va vo nhan dao'-hinh-anh-8

Trong bộ hồ sơ có ghi chép lại tất cả những lời buộc tội của Lita Grey đối với Chaplin - một người chồng mà cô cho là “độc ác, vô nhân đạo”.
John Cabello - chủ cửa hàng đồ cổ nắm giữ quyền sở hữu đối với bộ hồ sơ cho biết ông đã mua được nó từ một người làm công việc dọn dẹp trong ngân hàng. Người này được lệnh dọn dẹp một số đồ đạc, giấy tờ cũ và đã tình cờ tìm thấy bộ hồ sơ này trong những giấy tờ bị thải loại. Người đàn ông quyết định giữ lại bộ hồ sơ và đem bán cho tiệm đồ cổ.
Vua he Sac-lo bi to cao 'doc ac va vo nhan dao'-hinh-anh-9
Vua he Sac-lo bi to cao 'doc ac va vo nhan dao'-hinh-anh-10

Khi cặp đôi ly hôn vào năm 1927, Lita được nhận 800.000 đô la (hơn 17 tỉ đồng) từ Chaplin. Đây là số tiền dàn xếp ly hôn lớn nhất thời bấy giờ.
Theo Bích Ngọc (Dân trí)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.