Bình Minh trượt, Quế Trân, Thanh Thúy trúng cử Đại biểu HĐND TP.HCM

Thông tin mới nhất từ danh sách kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND TP,HCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021, 2 NSƯT gồm ca sĩ Thanh Thúy và nghệ sĩ cải lương Quế Trân đã đắc cử. Theo đó, nam diễn viên - MC Bình Minh đã không may mắn trong nhiệm kỳ bầu cử lần này.

Cả NSƯT Thanh Thúy và NSƯT Quế Trân đều là lần thứ 2 trúng cử đại biểu HĐND TP.HCM. NSƯT Quế Trân tên thật là Nguyễn Ngọc Quế Trân sinh ngày 19.2.1981. Cô con gái út của NSND Thanh Tòng, là hậu duệ đời thứ năm của đại gia đình tuồng cổ Bầu Tháng - Minh Tơ. Quế Trân theo nghiệp Tổ từ năm 8 tuổi (năm 1989) ở đoàn Đồng ấu Bạch Long.

Ngoài những vai diễn để lại ấn tượng tốt trong lòng công chúng trong những vở như: Nhảy múa với quỷ dữ, Xử án Bàng Quý Phi, Bên cầu dệt lụa, Trời Nam,... Quế Trân còn có những đóng góp đưa nghệ thuật cải lương đến gần với khán giả trẻ thông qua những buổi diễn phục vụ công nhân viên, học sinh. Đây là lần thứ hai Quế Trân trúng cử đại biểu HĐND TP.HCM (khoá IX nhiệm kỳ 2016-2021) với tỉ lệ 64,42%.

Diễn viên, MC Bình Minh không trúng cử ở nhiệm kỳ này.

Quế Trân được phong tặng Nghệ sĩ ưu tú vào năm 2012. Hiện tại, Quế Trân còn tích cực tham gia rất nhiều hoạt động xã hội và nhận được nhiều giải thưởng uy tín như: Huy chương vàng giải Trần Hữu Trang, Mai vàng, Tài năng trẻ, Thanh niên tiên tiến, Công dân tiêu biểu của TP.HCM, HTV Awards,..

NSƯT Thanh Thúy tên đầy đủ Nguyễn Thị Thanh Thúy, sinh ngày 5.9.1977 là một ca sĩ, diễn viên, thiếu tá Quân đội Nhân dân Việt Nam, Đoàn phó Đoàn văn công Quân khu 7 hay còn gọi là Đoàn Nghệ thuật Quân khu 7. Năm 1994, Thanh Thúy đạt giải nhất Tiếng hát Truyền hình TP.HCM (Ngôi sao Tiếng hát Truyền hình),... Lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh truyền hình Thanh Thúy cũng để lại ấn tượng cho khán giả qua vai diễn người nữ anh hùng Võ Thị Sáu và bộ phim truyền hình Đất khách. Đây là lần thứ hai Thanh Thúy trúng cử đại biểu HĐND TPHCM (khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021) với tỉ lệ 74,55%.

D.L


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.