Anne Nguyễn và Vũ điệu những chiến binh trong thành phố

Vở diễn giúp khán giả làm quen với các nguyên tắc cơ bản của hip-hop - Ảnh: BTC
"Vũ điệu những chiến binh trong thành phố" là một chuỗi các sắp đặt tương tác xoay quanh nghệ thuật múa hip-hop, cho phép khán giả trực tiếp tham gia trải nghiệm và trở thành một phần của tác phẩm.

Vũ điệu những chiến binh trong thành phố lấy cảm hứng từ tập thơ Sổ tay của Chiến binh trong thành phố của chính biên Anne Nguyen, Vở diễn giúp khán giả làm quen với các nguyên tắc cơ bản của hip-hop, một loại hình múa phóng khoáng từ hình thể cho đến không gian biểu diễn, có tính đương đại và phổ cập toàn cầu. Tác phẩm là một chuỗi các sắp đặt tương tác xoay quanh nghệ thuật múa hip-hop, cho phép người xem trực tiếp tham gia trải nghiệm và trở thành một phần của vở diễn.

Anne Nguyễn hiện là một trong những vũ công hip hop hàng đầu nước Pháp

Vũ điệu những chiến binh trong thành phố hứa hẹn sẽ đưa khán giả sẽ hòa mình vào một không gian độc đáo khám phá một loạt các sắp đặt tương tác, ứng dụng nhiều công nghệ xử lý hình ảnh khác nhau, như ghi hình và tạo chuyển động trực tiếp, dựng phim tương tác và công nghệ thực tế ảo: phim 360°, biên đạo ảo, làm biến dạng hình ảnh…

Chương trình được biểu diễn vào lúc 15 giờ từ ngày 27.11 đến 4.12.2019 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM (97A Phó Đức Chính, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM)

Talk show Anne Nguyen trên VTV9:

Biên đạo người Pháp gốc Việt Anne Nguyễn là một trong những vũ công hip-hop hàng đầu của Pháp, cô được đánh giá cao trên đấu trường quốc tế. Anne Nguyễn từng giành chiến thắng nhiều năm liền tại cuộc thi Battle Of The Year, Anne Nguyễn vầ đoạt chức vô địch thế giới thể loại breakdance.

Năm 2013, cô trở thành quán quân giải thưởng tài năng mới trong lĩnh vực biên đạo SACD. Thông qua các tác phẩm của mình, Anne Nguyễn đã chứng tỏ cô không những là vũ công hip hop hàng đầu mà còn là một biên đạo có khả năng sáng tạo không giới hạn trong một lĩnh vực vốn chỉ dành cho nam giới.

Anne Nguyễn được phong tặng Huân chương hiệp sĩ Nghệ thuật và Văn học năm 2015.

Năm 2016 Anne Nguyễn trở về Việt Nam giới thiệu tới khán giả vở múa mang tên Autarcie (…), Tác phẩm sử dụng những kỹ thuật breaking, popping, waacking như một ngôn ngữ hình thể, mỗi nghệ sĩ là một cá tính mạnh mẽ trên sân khấu, phiêu lưu trong không gian để tìm kiếm lãnh thổ của mình.

Tiểu Vũ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.