Ảnh thấy trò HLV Park Hang-seo giành giải nhất cuộc thi 'Khoảnh khắc vàng 2018'

'Bay cao trong chiến thắng' của tác giả Trần Thanh Hải
Bức ảnh “Bay cao cùng chiến thắng” chụp thầy trò HLV Park Hang-seo ăn mừng chức vô địch AFF Cup 2018 đã giành giải nhất (ảnh đơn) cuộc thi “Khoảnh khắc vàng 2018”.

Ngày 14.1, BTC Giải ảnh báo chí “Khoảnh khắc vàng 2018” lần thứ 5 do Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tổ chức đã công bố 25 bức ảnh đoạt giải. Đây là một giải ảnh báo chí rất có uy tín trong giới các nhà báo nói riêng và trong giới nhiếp ảnh Việt Nam nói chung. Giải ảnh đầu tiên được tổ chức năm 2008, trải qua 10 năm, đến năm 2018 giải đã tổ chức được 5 lần.

Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 18.1.2019, tại Hà Nội.

Dưới đây là danh sách 25 tác phẩm đoạt giải năm nay:

Giải đặc biệt được trao cho tác phẩm: “Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam xuất quân làm nhiệm vụ quốc tế” của tác giả Nguyễn Tiến Thành.

“Bay cao trong chiến thắng” của tác giả Trần Thanh Hải

Ở hạng mục giải thưởng dành cho ảnh đơn, giải nhất đã thuộc về bức ảnh “Bay cao trong chiến thắng” của tác giả Trần Thanh Hải (Hà Nội). Đây là bức ảnh được tác giả ghi lại khoảnh khắc thầy trò HLV Park Hang-seo ăn mừng chức vô địch AFF Cup 2018 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình vào tối ngày 15.12.2018.

Bức ảnh "Chiến đấu với giặc lửa" của Nguyễn Hiền Vinh

2 giải nhì thuộc về tác phẩm “Chiến đấu với giặc lửa” của tác giả Nguyễn Vinh Hiển (Vĩnh Long) và “Cú tiếp đất” của tác giả Trần Văn Sơn (Đồng Nai).

“Cú tiếp đất” của tác giả Trần Văn Sơn (Đồng Nai)

3 giải ba thuộc về các tác phẩm: “Giờ học ở trường nuôi dạy trẻ khuyết tật Cà Mau của tác giả Trần Quang Thắng (Cà Mau), “Chào đời” của Nguyễn Hữu Hồng (Cần Thơ) và “Hạ thủy tàu đóng mới theo Nghị Định 67-CP” của Nguyễn Xuân Tuyến (Bình Định).

5 giải khuyến khích hạng mục ảnh đơn được trao cho các tác phẩm: “Rộn ràng chuyến khơi xa” tác giả Trần Bảo Hòa (Bình Định); “Chế biến thủy sản là thế mạnh của An Giang”, tác giả Huỳnh Tấn Truyền (Cà Mau); “Tranh tài”, tác giả Nguyễn Bá Hảo (Lâm Đồng); “Niềm vui chiến thắng”, tác giả Trịnh Minh Khôi (Hà Nội); và “Giây phút thăng hoa” của Vũ Bảo Ngọc (Hà Đông).

Ở hạng mục giải thưởng dành cho ảnh bộ, bộ ảnh “Ba phút lũ dữ cuốn phăng bản nghèo” của tác giả Nông Việt Linh và Trần Văn Thường (Hà Nội) được Ban tổ chức trao giải Nhất.

Bộ ảnh “Lễ cấp sắc 12 đèn” của tác giả Thành Thế Vinh đoạt giải Nhì ảnh bộ

Hai giải nhì được trao cho các bộ ảnh: “Lễ cấp sắc 12 đèn” của tác giả Thành Thế Vinh (Hà Nội) và “APEC 2017: Thúc đẩy hợp tác, nâng cao vị thế Việt Nam” của nhóm tác giả Bùi Doãn Tấn, Nhan Sáng, An Đăng (Hà Nội).

3 bộ ảnh đoạt giải ba thuộc về các tác phẩm: “Chuyện 50 anh lính ‘cõng’ cả buôn làng ở Tây Nguyên” của tác giả Phan Xuân Nguyên (Gia Lai); “Nơi tâm bão” của tác giả Đỗ Tuấn Hùng (Vũng Tàu); và “Những công nhân dầm mình móc cống” của Nguyễn Tiến Thành (TP Hồ Chí Minh).

5 bộ ảnh được trao giải khuyến khích gồm: “Lũ lụt ở Chương Mỹ” của tác giả Nguyễn Tiến Anh Tuấn (Hà Nội); “Cú nhảy vươn tầm Châu lục” của nhóm tác giả Nguyễn Tiến Anh Tuấn, Trần Quang Phát (Hà Nội); “Gian nan đi tìm con chữ” của tác giả Trịnh Xuân Tư (Điện Biên); “Biển Đà Nẵng trước nguy cơ ô nhiễm rác thải nhựa” của Lương Viết Sơn Tùng (Hà Nội); và “Ngôi nhà giữ biển” của tác giả Trần Duy Tình (Bình Dương).

Giải thưởng dành cho tác phẩm chụp bằng điện thoại, giải nhất ảnh đơn thuộc về tác phẩm “Phố mùa đông” của tác giả Nguyễn Đức Giang. Giải bộ ảnh được trao cho tác phẩm “Dập lửa vụ cháy lớn” của tác giả Lê Minh Sơn.

Tiểu Vũ - Ảnh: KKV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.