Bóng đá Ý choáng váng khi cựu cầu thủ Juventus nhiễm Covid-19

Cựu cầu thủ Juventus, King Udoh đang chơi cho CLB Pianese, được xét nghiệm dương tính với nCoV vào hôm qua. Điều này khiến cơ quan chủ quản đội bóng đang chơi ở bảng A Serie C phải ngưng các hoạt động.

Theo truyền thông Ý, King Udoh được đưa đến bệnh viên sau khi phát sốt từ cuối tuần trước. Kết quả xét nghiệm cho thấy anh dương tính với Covis-19.

Theo điều tra ban đầu, rất có thể King Udoh nhiễm bệnh khi đi tàu lửa về thăm gia đình ở Emilia thăm hồi tuần trước và lưu trú ở khách sạn ở Alessandria.

Sau khi King Udoh được thông báo nhiễm virus corona, tất cả những nơi anh đến đều được khử trừng, những người đã tiếp xúc với anh đã bị cách ly. Đặc biệt là những đồng đội và người thân từng ăn uống, sinh hoạt với cầu thủ 23 tuổi này. Riêng CLB Pianese thì lo ngại đội bị lây, nên đã huỷ mọi kế hoạch, chờ hướng dẫn của Viện Vệ sinh Dịch tễ quê nhà.

Hiện tại, sức khoẻ của King Udoh đã tốt lên, anh hết sốt nhưng vẫn bị cách ly chữa trị đặc biệt.

King Udoh là cầu thủ chuyên nghiệp đầu tiên nhiễm NcoV. Trước đó, một cầu thủ trẻ của Trung Quốc được xét nghiệm và cho kết quả dương tính với dịch bệnh đang hoành hành cả thế giới.

Ý hiện là quốc gia có số trường hợp nhiễm nCoV lớn nhất ở châu Âu, với hơn 470 ca, trong đó có 12 ca tử vong. Rất nhiều trận đấu, trong đó có bốn trận Serie A đã bị hoãn và trận ở lượt về vòng 1/16 Europa League Inter - Ludogorets phải diễn ra trên sân không khán giả.

King Udoh trưởng thành từ lò đào tạo Juventus, được đôn lên đội một năm 2016. Tuy nhiên, do không chiếm được suất đá chính, nên phải sang các đội bóng khác dưới dạng cho mượn. Tiền đạo sinh năm 1997 được CLB Pianese chiêu mộ vào tháng 7.2019 và đang chơi ở giải Serie C.

Khánh Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.