Ngôi nhà lấy cảm hứng từ hoa cúc của nữ họa sĩ Đà thành được Archdaily ca ngợi

Ngôi nhà mang phong cách tối giản, hiện đại được lấy cảm hứng từ hoa cúc, loài hoa yêu thích của nữ họa sĩ được tờ Archdaily của Mỹ giới thiệu.

Công trình có diện tích sàn 60m2 được xây dựng trên một mảnh đất nhỏ và xéo, KTS của IZ Architects đã xử lý thông minh bằng cách tạo cho ngôi nhà những khối vuông và không gian thông thủy bên trong, đảm bảo cho ngôi nhà luôn thông thoáng.

Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách kiến trúc xanh, tiết kiệm năng lượng vì vậy, cây xanh được trồng khắp nơi, là lá phổi của ngôi nhà, còn ánh sáng tự nhiên từ giếng trời và cửa sổ.

Ngôi nhà nằm ở Đà Nẵng. Việc tạo không gian thông thoáng là điều quan trọng, hạn chế khí hậu khắc nghiệt của miền Trung. Các KTS sử dụng phần hông ngôi nhà trang trí những cửa sổ nhỏ và mở liên tục khiến cho tổng thể như một cỗ máy điều hòa. Riêng khu vực tầng trệt, cây xanh và khu vực giếng trời, kết hợp với cửa sổ như 1 cơ chế thông gió tự nhiên.

Ngoài ra, ngôi nhà sử dụng vật liệu thô, gam màu trung tính… đồng thời sắp xếp không gian, nội thất theo phong cách tối giản, một mặt tạo sự hiện đại tiện nghi nhưng đồng thời giúp ngôi nhà có sự lưu thông không khí tốt.

Từng góc nhỏ được kết nối với giếng trời nên ngập tràn ánh sáng và gió mát. Các phòng đều thiết kế mở, với góc nhìn hướng ra ngoài tự nhiên.

Ngoài đam mê vẽ tranh, nữ họa sĩ còn là người thích thêu thùa, may vá, vì vậy, cạnh phòng làm việc của chủ nhân còn có chiếc máy may.

Nhật Hạ - Ảnh: Archdaily


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.