Điều ít ai biết về ngôi biệt thự xa hoa trong phim Parasite - Ký sinh trùng

Trong "Parasite" (Ký sinh trùng) - bộ phim đã tạo nên lịch sử khi giành 4 giải Oscar quan trọng nhất - gia đình nhà Park giàu có sống trong một căn biệt thự xa hoa với các món đồ giá trị tiền tỷ.

Dù các diễn viên trong Ký sinh trùng đều hoàn tất phần vai của mình một cách hoàn hảo, nhưng ngôi nhà của gia đình nhà Park trong phim - một căn biệt thự với lối kiến trúc hiện đại, xa hoa và được sắp đặt đến hoàn hảo là phần không kém gì vai diễn quan trọng trong phim.

Trong phim, biệt thự này vốn được thiết kế bởi một kiến trúc sư nổi tiếng Namgoong Hyeonja, còn trong thực tế, đó là đứa con tinh thần của nhà thiết kế mỹ thuật Lee Ha Jun.
Đạo diễn Bong đã cho thực hiện 4 bối cảnh được sắp đặt, dàn dựng công phu.

Căn biệt thự trong “Parasite” là một công trình biểu trưng cho sự giàu có xa hoa. Biệt thự ấy trông ra một sân vườn rộng rãi, trồng cỏ xanh mướt, nhưng đồng thời nó cũng ẩn giấu chiều sâu khủng khiếp của những bí mật và sự khốn cùng.

Bong Joon-ho nói rằng, để thực hiện, sắp xếp bối cảnh cho căn nhà này, nhà thiết kế sản xuất Lee Ha Jun đã rất lo lắng bởi các vật dụng trang trí trong gia đình Mr.Park rất đắt đỏ.

Nhiều người chắc hẳn sẽ “choáng” khi nghe về giá trị của các món đồ nội thất họ sử dụng trong phim như chiếc bàn lớn bằng gỗ anh đào trong phòng khách có giá 19.800 USD, bàn ăn 22.300 USD, một chiếc đèn bằng đồng khoảng 14.000 USD. Những tác phẩm nghệ thuật trong ngôi nhà cũng đắt đỏ không kém như bức tranh lớn trên tường được làm bằng thép không gỉ bởi họa sĩ Park Seung Mo khoảng 120.000 USD; bức tranh về mèo có mức giá 50.000 USD. Bên cạnh đó, Bong Joon-ho đầu tư cả vào những vật dụng nhỏ chẳng hạn như chiếc thùng rác của Đức có giá 2.300 USD...

Vì những món đồ quá đắt, thiết kế Lee Ha Jun phải liên tục nhắc nhở đoàn phim phải cẩn thận đi lại ở hậu trường.

Nhật Hạ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.